ฝนตกก็ไม่ช่วย! ฝุ่นละอองเมืองกรุงยังเกินมาตรฐาน

14:41 29 ธันวาคม 2561 301
กรมควบคุมมลพิษ เผย 'ค่าฝุ่นละออง' ในเมืองกรุงทรงตัวแต่ก็ยังเกินค่ามาตรฐาน ขอปชช.ลดการใช้รถยนต์ส่วนบุคคล

 

 วันนี้( 29 ธ.ค.61) กรมควบคุมมลพิษ รายงานสถานการณ์ฝุ่นละอองขนาดเล็กกว่า 2.5 ไมครอน หรือPM2.5 พื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ประจำวันที่ 29 ธันวาคม 2561 พบว่าในช่วงเช้าที่ผ่านมา ลักษณะอากาศไม่เสถียร มีเมฆบางส่วนและมีฝนเล็กน้อย ยังคงส่งผลทำให้สถานการณ์ PM2.5 ปริมาณฝุ่นละอองยังคงทรงตัวอยู่ในระดับเริ่มมีผลกระทบต่อสุขภาพ โดยพื้นที่ริมถนน ตรวจวัดได้ระหว่าง 43-80 มคก./ลบ.ม ซึ่งค่ามาตรฐานอยู่ที่ 50 ม.ก./ลบ.ม. เกิน 19 พื้นที่ อาทิ ถนนพระราม 3 เจริญกรุง เขตบางคอแหลม ริมถนนดินแดง เขตดินแดง ริมถนนลาดพร้าว ซ.ลาดพร้าว95 เขตวังทองหลาง เป็นต้น

 

ขณะที่พื้นที่ทั่วไป PM2.5 เกินค่ามาตรฐาน แต่ก็ยังไม่เกินสูงมากนัก อยู่ 15 พื้นที่ ตรวจวัดได้ 47-74 มคก.ลบ.ม โดยพื้นที่ที่ยังมีค่าฝุ่นละอองเพิ่มขึ้นจากเมื่อวาน ได้แก่ แขวงบางนา เขตบางนา , ต.ทรงคนอง อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ, แขวงดินแดง เขตดินแดง, ต.ปากน้ำ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ, แขวงพญาไท เขตพญาไท, แขวงทุ่งวัดดอน เขตสาทร, แขวงคลองเตย เขตคลองเตย

 

อย่างไรก็ตาม คาดการณ์ว่าคุณภาพอากาศในวันพรุ่งนี้จะอยู่ในระดับปานกลางถึงเริ่มมีผลกระทบต่อสุขภาพสำหรับในช่วงบ่ายวันนี้ พื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑลอากาศจะลอยตัวได้ดี มีเมฆมาก และมีฝนตก ซึ่งทำให้อากาศดีขึ้น

 

ทั้งนี้ ประชาชนที่อยู่ในพื้นที่ที่คุณภาพอากาศอยู่ในระดับเริ่มมีผลกระทบต่อสุขภาพและมีผลกระทบต่อสุขภาพควรหลีกเลี่ยงหรือลดเวลาการทำกิจกรรมกลางแจ้ง หากหลีกเลี่ยงไม่ได้ควรสวมใส่หน้ากากอนามัยขณะอยู่กลางแจ้ง ที่สำคัญขอความร่วมมือประชาชนลดการใช้รถยนต์ส่วนบุคคล งดการเผาในที่โล่งทุกประเภท และขอความร่วมมือผู้ประกอบการรถโดยสารและรถขนส่งงดใช้รถยนต์ที่มีควันดำอย่างเด็ดขาด

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน