บขส.เตรียมพร้อมให้บริการคนแห่กลับภูมิลำเนา

12:08 28 ธันวาคม 2561 319
ประชาชนเริ่มทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนาช่วงเทศกาลปีใหม่ คาดปีนี้มีประชาชนมาใช้บริการรถบขส.ไม่ต่ำกว่า 180,000 คน

วันนี้ (28ธ.ค.61) ผู้ส่าอข่าวรายงานว่า ที่จุดให้บริการรถโดยสารสาธารณะ ทั้งเส้นทางสายเหนือ และสายอีสาน ภายในอาคารสถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ หรือสถานีขนส่งหมอชิต เขตจตุจักร ประชาชนจำนวนมากต่างเดินทางมาซื้อตั๋วโดยสาร รอขึ้นรถ เดินทางกลับภูมิลำเนา และไปท่องเที่ยวตามจังหวัดต่างๆ ในช่วงเทศกาลปีใหม่กันเป็นจำนวนมาก โดยประชาชนและนักท่องเที่ยวได้เริ่มทยอยเดินทางมาใช้บริการรถโดยสารที่สถานีขนส่งหมอชิตกันตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา เพราะต้องการเผื่อเวลาในการเดินทาง และกังวลกลัวว่าอาจมีเที่ยวรถโดยสารไม่เพียงพอต่อการให้บริการ


แม้ว่าตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมาจนถึงขณะนี้ จะมีประชาชนทยอยเดินทางมาใช้บริการรถโดยสารที่สถานีขนส่งหมอชิตอย่างต่อเนื่อง แต่กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) ยืนยันว่า ในช่วงเทศกาลปีใหม่นี้ บขส.มีรถโดยสารสำหรับให้บริการประชาชนเพียงพอ เพราะนอกจากรถโดยสารของ บขส.เองแล้ว ยังมีรถร่วม และรถตู้ มาคอยรองรับประชาชนทั้งเที่ยวไป และเที่ยวกลับ โดยเฉพาะในช่วงวันที่ 28-29 ธ.ค.นี้ บขส.ได้จัดรถเสริม จำนวนกว่า 800 คัน เข้ามาวิ่งให้บริการประชาชน เพราะประเมินว่าจะมีผู้โดยสารเดินทางมากที่สุด ไม่ต่ำกว่า 1.8 แสนคน

 

นอกจากนี้ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ขนส่ง จำกัดยืนยันด้วยว่า ช่วงเทศกาลปีใหม่นี้ จะไม่มีผู้โดยสารตกค้าง เพราะนอกจากรถเสริมที่เตรียมพร้อมไว้ 800 คันแล้ว บขส.ยังมีรถเสริมที่พร้อมให้บริการประชาชนอีกหลายคัน หากประเมินว่า รถเสริมที่เตรียมไว้ไม่เพียงพอต่อจำนวนผู้โดยสาร ก็อาจเพิ่มรถและเพิ่มเที่ยววิ่งให้บริการประชาชนได้ และมั่นใจในความปลอดภัย

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน