'ฟลอร์บอลไทย' ยิงกระหน่ำซัดอิเหนา20-0

16:03 19 มิถุนายน 2561 686
"ทีมสาวไทย" โชว์ฟอร์มแกร่งยิงกระหน่ำ "อินโดนิเซีย" 20-0 ศึกฟลอร์บอลหญิงเอเชีย-โอชีเนีย คัพ 2018 ครั้งที่ 1

วันนี้( 19 มิ.ย.61) การแข่งขันฟลอร์บอลหญิง เอเชีย-โอชีเนีย คัพ 2018 ครั้งที่ 1 เป็นนัดที่สองทีมสาวไทย ลงสนามพบกับ ทีมฟลอร์บอลอินโดนิเซีย หลังจากนัดแรกเอาชนะอินเดียมาได้ 15-1 ที่ OUR TAMPINES HUP ประเทศสิงคโปร์ ซึ่งทางโค้ชเคนเน็ธ โกะ บุนฮอค ได้จัดผู้เล่นชุดเดิม โดยผู้รักษาประตู สมลักษ์ สุทธิประภา สำหรับผู้เล่นมี ทิฆัมพร สกุลพิทักษ์, ธนาภรณ์ ทองคำ, สิรินันท์ บุญบุตร, ขวัญชนก สุขสิน และ อรอุมา ดวงสุดา ในเกมนัดนี้โค้ชสั่งนักกีฬายิงประตูให้มากที่สุด เพราะเมื่อวานทางสิงคโปร์ ชนะอินโดนิเซีย ไป 18-0

 

เริ่มเกมพรีเรียดแรก 20 นาที สาวไทยเกืดฉากบุกตามเกมที่โค้ชสั่งเอาไว้ผู้เล่นไลน์ 1 สลับเล่นกับไลน์ 2 เพียงแค่ 44 วินาที ธารารัตน์ ดวงพร ยิงให้ไทยขึ้นนำก่อน 1-0 ก่อนที่จะยิงได้อีกนาทีที่ 18 ซึ่งไทยนำในช่วงแรกถึง 10-0 จากการยิงของ ทิฆัมพร สกุลพิทักษ์ นาทีที่ 5, 16 และ นาทีที่ 18 สิรินันท์ บุญบุตร นาทีที่ 6 และ 19 เนลลี่ โยฮันซอน นาทีที่ 9 สุธาสินี ผาลารัก นาทีที่ 12 และ ลลิตา กุยราพเนาว์ ยิงจุดโทษ นาทีที่ 16

 

ต่อพรีเรียดสอง โค้ชเคนนี่ ยังเริ่มเล่นเกมบุกหวังทำสกอร์สูงซึ่งวเปลี่ยนแผนการเล่นทั้งหมด 3 เป็นผลทำให้ทีมอินโดนิเซียถอยไปตั้งรับหวังจะไม่เสียประตูเพิ่ม แต่ก็ยังต้านความแม่นยำของสาวไทยที่บุกทำเกมยิงทำเพิ่มได้อีก 7 ประตู โดยเฉพาะทาง “พี่ส้ม” ทิฆัมพร สกุลพิทักษ์ กลายเป็นแมนออฟเดอะแมตช์ใน้กมนี้เมื่อยิงเพิ่มให้ตัวเองอีก 2 ประตู เป็น 5 ประตู ปิดพรีเรียดไทยนำห่างอินโดนิเซียเป็น 17-0 

 

มาพรีเรียดสุดท้ายอีก 20 นาที นักกีฬาฟลอร์บอลสาวไทยทำได้เพิ่มเพียงแค่ 3 ประตูเท่านั้นจากการยิงของ ธารารัตน์ ดวงพร ที่ยิงแฮตทริกให้กับตัวเองนาทีที่ 46 ต่อด้วย ลลิตา กุยราพเนาว์ นาทีที่ 50 และปิดท้ายจากการยิงของ สิรินันท์ บุญบุตร นาทีที่ 57 จบเกมแข่งขันฟลอร์บอลสาวไทยถล่มทีมอินโดนิเซียไป 20-0 โดยวันที่ 20 มิ.ย.นี้จะลงเล่นกับเจ้าภาพสิงคโปร์เป้นนัดสุดท้ายในรอบแบ่งกลุ่ม 

 

หลังจากจบเกมแข่งขัน พล.อ.สมโภชน์ เงินเจริญ ผู้จัดการทีมและอุปนายกสมาคมกีฬาฮอกกี้แห่งประเทศไทย กล่าวว่า “วันนี้นักกีฬาทุกคนเล่นได้ตามแผนที่โค้ชตั้งเอาไว้ โดยเฉพาะการทำสกอร์ให้มากซึ่งเรานั้นก็ไม่ต้องการยิงมากมายขนาดนั้น แต่เมื่อต้องเล่นแบบกฏนับลูกได้เสียด้วย จึงมีความจำเป้นต้องทำสกอร์ให้มากกว่าสิงคโปร์ที่ยิงอินโดนิเซียไป 18-0 ส่วนการเจอกับสิงคโปร์ในนัดสุดท้ายคงจะต้องคุมเกมให้ดีและต้องเอาชนะให้ได้เพื่อเป็นที่ 1 ของกลุ่ม จะทำให้ทีมไทยนั้นได้พักเกมเล่น 1 นัด และหวังว่าไทยจะประสบความสำเร็จ”