เจสซี่-พวกดอดพบตร. โฆษณาชวนเล่นพนันบอล

15:11 19 มิถุนายน 2561 1,246
เจสซี่ วาร์ดนำทีมพริตตี้และเน็ตไอดอลรวม 5 คน เข้ารับทราบข้อหาโฆษณาชักชวนเล่นพนันบอล หลังโพสต์ข้อความและไลฟ์เชิญชวนในโซเชียลมีเดีย

วันนี้ (19 มิ.ย. 61) นางสาวเจสซี่ วาร์ด พริตตี้นางแบบนำทีมเน็ตไอดอลและพริตตี้รวม 5 คน กรณีโพสต์ข้อความและไลฟ์เชิญชวนให้เล่นพนันทายผลการแข่งขันฟุตบอลในโซเชียลมีเดียเข้าพบพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจนครบาลพญาไท เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาโฆษณาหรือชักชวนให้เล่นการพนัน เป็นความผิดพ.ร.บ.การพนัน มีโทษจำคุก 1 ปีปรับ1,000 บาท

 

นางสาวเจสซี่ เป็นตัวแทนกล่าวขอโทษพร้อมเปิดเผยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ว่า สิ่งที่ทำเป็นสิ่งที่ผิด ยอมรับยังมีอีกหลายเว็บที่ติดต่อให้รับงานโฆษณาเชิญชวนให้เล่นพนันการแข่งขันบอลโลกที่กำลังมีอยู่ในขณะนี้ ขณะที่ พล.ต.ต.ภาณุรัตน์ หลักบุญ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (รองผบช.น.) ระบุว่า เป็นกังวลเรื่องของนักพนันหน้าใหม่ที่เป็นเด็กและเยาวชนซึ่งติดตามกลุ่มของพริตตี้หรือเน็ตไอดอลที่อาจจะเลียนแบบพฤติกรรมเชิญชวนให้เล่นพนัน จึงอยากให้บุคคลเหล่านี้ประพฤติตัวให้เหมาะสมเป็นตัวอย่างที่ดีกับสังคม

 

ด้านพนักงานสอบสวนได้นำตัวทั้งหมดส่งฟ้องต่อศาลแขวงดุสิต โดยยังเหลือพริตตี้อีก 9 คนที่ยังไม่มารับทราบข้อกล่าวหา และจะออกหมายเรียกเพิ่มอีก เนื่องจากชุดเฝ้าระวังตรวจสอบพบมีเว็บไซต์อีกกว่า 100 เว็บไซต์มีการเชิญชวนให้เล่นพนัน

 

ทั้งนี้ ผลการจับกุมของศูนย์ป้องกันปราบปรามการพนันทายผลการแข่งขันฟุตบอลของกองบัญชาการตำรวจนครบาล สามารถจับกุมผู้ต้องหาทั้งเจ้ามือและผู้เล่นพนันออนไลน์และโต๊ะบอลแบบเดินโพยรวม 1,115 รายไม่มีเด็กและเยาวชน สามารถอายัดเงินได้กว่า 33 ล้านบาท