8กระทรวงมอบของขวัญปีใหม่ส่งความสุขให้ปชช.

16:54 18 ธันวาคม 2561 491
รัฐบาลเผย 8 กระทรวงมอบของขวัญปีใหม่ส่งความสุขให้ประชาชน ทั้งบริการเน็ตประชารัฐฟรี 3 รอบบิล ไหว้พระ 10 วัดกับขสมก.ฟรี

วันนี้ (18ธ.ค.61) พ.อ.หญิง ทักษดา ผู้ช่วยโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีแถลงผลประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.)ว่า ครม.มีมติเห็นชอบโครงการกรมการกงศุลเปิดบริการพิเศษ ให้บริการเอกสารแปลสำเร็จรูปก่อนการรับรองนิติกรณ์เอกสารของกระทรวงการต่างประเทศ เพื่อเป็นขวัญปีใหม่ปี 2562 โดยจะมีการให้บริการรับคำร้องหนังสือเดินทางกลุ่มบุคคลทั่วไป ในวันที่ 8,15,22 ธ.ค.61และในวันที่ 5 ม.ค.62 โดยเปิดให้บริการ 3 แห่งที่สำนักงานหนังสือเดินทางชั่วคราวศรีนครินทร์ (ศูนย์การค้าธัญญาพาร์ค) สำนักงานหนังสือเดินทางชั่วคราว ปิ่นเกล้า และสำนักงานหนังสือเดินทางชั่วคราว MRT คลองเตย นอกจากนี้ครม.ยังเห็นชอบโครงการของขวัญปีใหม่ในส่วนของกระทรวงสาธารณสุขจำนวน 3 โครงการ คือ 1.โครงการบูรณาการหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ เพื่อดูแลประชาชนอุทิศถวายพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชบรมนาถบพิตร และถวายสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 และสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 2.โครงการตรวจยีนแพ้ยา 10,000 คน และ3.โครงการจัดทำบัตร SMART CARD อาสามัครสาธารณสุข (อสม.)

 

พ.อ.หญิง ทักษดา กล่าวต่อว่า ในส่วนของกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) มอบของขวัญปีใหม่ให้ประชาชนจำนวน 8 โครงการ อาทิ บริการอินเทอร์เน็ตของบริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) (บมจ.ทีโอที) ในโครงการข่ายเน็ตประชารัฐ สำหรับผู้ใช้บริการอินเทอร์เน็ตบมจ.ทีโอที ในพื้นที่โครงข่ายเน็ตประชารัฐ ระหว่างวันที่ 15 ธ.ค.61-15 ม.ค.62 จะได้รับสิทธิพิเศษใช้งานฟรี 3 รอบบิล ขณะที่กระทรวงวัฒนธรรม จำนวน 7 โครงการ อาทิ กิจกรรมไหว้พระ 10 วัด สืบสิริสวัสดิ์ 10 รัชกาล ระหว่างวันที่ 30 ธ.ค.61-1 ม.ค.62 ตั้งแต่เวลา 08.00-16.30 น.โดยรถปรับอากาศขสมก.ไม่คิดค่าใช้จ่าย ด้านกระทรวงแรงงาน จำนวน 5 โครงการดำเนินการระหว่างเดือนธ.ค.61-ม.ค.62 อาทิ สุขจิต...ขยายสิทธิลูกจ้างชั่วคราว ขยายความคุ้มครองสู่ลูกจ้างชั่วคราว พนักงานราชการ และลูกจ้างสมาคม เพิ่มสิทธิประโยชน์ผู้ประกันตน เพิ่มจ่ายค่าทำศพแก่ผู้จัดการศพของลุกจ้าง 40,000 บาท สุขใจสบาย…รักษาได้ทุกโรงพยาบาล เพียงพกบัตรประชาชนใบเดียว สามารถรักษาได้ทุกโรงพยาบาลทั้งรัฐและเอกชนทั่วประเทศ (72 ชั่วโมงแรก)

 

พ.อ.หญิง ทักษดา กล่าวอีกว่า กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ส่งความสุขปีใหม่ประชาชนจำนวน 3 โครงการระหว่างเดือนธ.ค.61-ม.ค.62 อาทิ เปิดแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรเข้าชมฟรีไม่เสียค่าใช้จ่าย เปิดจำหน่ายสินค้าทางการเกษตร ไข่ไก่ นม กระเช้าของขวัญ เป็นต้นที่จุดจำหน่ายของหน่วยงานต่างๆ สำนักงานคณะกรรมการพัฒนาระบบราชการ (ก.พ.ร.)จำนวน 2 โครงการ อาทิ งานบริการประชาชน และภาคธุรกิจ และศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนใต้ (ศอ.บต.) ส่งความสุข 4 โครงการภายใต้โครงการ “เราจะไม่ทิ้งใคร….ต้องก้าวไปด้วยกัน”

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน