เมืองคอนอ่วม! น้ำทะลักท่วมสั่งปิด83โรงเรียน

10:33 18 ธันวาคม 2561 488
ฝนกระหน่ำนครศรีฯ 20 อำเภอทำน้ำท่วมขังต้องปิดโรงเรียน83แห่ง คาดเข้าสู่ภาวะปกติได้ในไม่ช้า

 

วันนี้( 18 ธ.ค.61) นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช เรียกประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อสรุปภาพรวมสถานการณ์น้ำท่วม โดยพบว่า จังหวัดนครศรีธรรมราช มีพื้นที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม 20 อำเภอ 130 ตำบล โรงเรียนต้องปิดการเรียนการสอน 83 แห่ง และขณะนี้มวลน้ำส่วนใหญ่ไหลมารวมอยู่ในเขตเทศบาลนครนครศรีธรรมราช เพื่อรอระบายออกสู่ทะเล ทั้งนี้หากไม่มีฝนตกลงมาเพิ่มอีกสถานการณ์น่าจะกลับเข้าสู่ภาวะปกติได้ในไม่ช้า

 

 

 

 

ขณะที่สถานการณ์น้ำท่วมในจังหวัดพัทลุงวันนี้ ระดับน้ำเริ่มลดลง แต่ยังคงมีน้ำท่วมขังในพื้นที่ราบลุ่มบางพื้นที่ โดยเฉพาะในตำบลพญาขัน ปรางหมู่ ชัยบุรี ซึ่งอยู่ในพื้นที่อำเภอเมืองพัทลุง ตำบลมะกอกเหนือ พนางตุง อำเภอควนขนุน และตำบลหานโพธิ์ อำเภอเขาชัยสน แต่ระดับน้ำลดลงอย่างต่อเนื่อง ขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างสำรวจความเสียหาย ทั้งในด้านการเกษตรและปศุสัตว์ เพื่อให้การช่วยเหลือต่อไป  

 

 

 

ส่วนชาวบ้านในชุมชนท่าประปา เขตเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก จังหวัดนราธิวาส ยังคงต้องใช้ชีวิตอยู่กับน้ำที่เอ่อท่วมมาเกือบ 1 สัปดาห์แล้ว เนื่องจากเป็นชุมชนที่อยู่ริมแม่น้ำสุไหงโก-ลก และขณะนี้ในพื้นที่ยังคงมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง แต่ชาวบ้านสามารถปรับตัวและใช้ชีวิตได้ตามปกติ เนื่องจากเป็นชุมชนที่ถูกน้ำท่วมซ้ำซากทุกปีบางปีถูกน้ำท่วม 3-4 ครั้ง ส่วนสัตว์เลี้ยงก็จะหนีระดับน้ำท่วมขังไปอาศัยอยู่ตามศาลาที่พักและพื้นที่สูงในชุมชน และเพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อน เบื้องต้น ทางอำเภอได้เปิดจุดบริการเพื่อให้ความช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยภายในชุมชนท่าประปา 

 

 

 

ขณะที่กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานสภาพอากาศโดยทั่วไปพบว่า ตอนบนของประเทศยังคงมีอากาศหนาวเย็นกับมีลมแรง โดยภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ อุณหภูมิเปลี่ยนแปลงเล็กน้อย ส่วนภาคกลาง ภาคตะวันออก รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑลอุณหภูมิจะสูงขึ้น 1-2 องศาเซลเซียส ขณะที่ภาคใต้ยังคงมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก 

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน