ตำรวจไม่พบระเบิดตามคนขู่ที่สำนักงานใหญ่เฟซบุ๊ก

17:53 12 ธันวาคม 2561 523
ตำรวจสหรัฐอพยพประชาชนออกจากสำนักงานใหญ่เฟซบุ๊ก รัฐแคลิฟอร์เนีย หลังมีคนขู่วางระเบิด ตรวจสอบแล้วยังไม่พบสิ่งผิดปกติต้องสงสัย

วันนี้ (12ธ.ค.61) โฆษกตำรวจเมืองเมนโลปาร์ก เปิดเผยว่า สำนักงานตำรวจนิวยอร์กได้รับแจ้งจากบุคคลนิรนามเรื่องคำขู่วางระเบิดสำนักงานใหญ่เฟซบุ๊ก จึงได้แจ้งมาเมื่อเวลา 16.30 น.วันอังคารตามเวลาท้องถิ่น ก่อนนำกำลังตำรวจและหน่วยเก็บกู้ระเบิดลงพื้นที่ในอีก 1 ชั่วโมงต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้อพยพคนในอาคาร 3 ชั้นที่ไม่ใช่อาคารสำนักงานใหญ่ แต่เป็นที่ตั้งของสำนักงานอินสตาแกรม (ไอจี) ขณะที่หน่วยเก็บกู้ระเบิดพร้อมสุนัขดมกลิ่นตรวจสอบทั่วทั้งอาคารนานกว่า 1 ชั่วโมงแต่ไม่พบสิ่งผิดปกติต้องสงสัย ทุกอย่างเรียบร้อยปลอดภัยแล้ว ด้านโฆษกเฟซบุ๊กแถลงผ่านอีเมลว่า ได้เร่งอพยพพนักงานและผู้คนออกจากอาคาใกล้เคียงอีก 2-3 อาคารด้วยเพราะให้ความสำคัญอย่างยิ่งต่อความปลอดภัยของทุกคน ไม่มีใครได้รับอันตราย บริษัทกำลังประสานกับทางการสืบหาที่มาของคำขู่และติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด

 

ก่อนหน้านี้ ยูทูบ ซึ่งเป็นบริษัทเทคโนโลยีในย่านซิลิคอนวัลลีย์อีกแห่งหนึ่งเพิ่งเกิดเหตุร้ายในเดือนเมษายนปีนี้ เมื่อสตรีคนหนึ่งบุกเข้าไปไล่ยิงคนที่สำนักงานใหญ่ในเมืองซานบรูโน ใกล้นครซานฟรานซิสโก มีคนบาดเจ็บ 3 คนก่อนที่มือปืนจะยิงตัวตาย

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน