ทัพเทควันโดไทยซ้อมครั้งสุดท้าย ก่อนลุยแกรนด์สแลม2018

16:21 12 ธันวาคม 2561 713
เครดิตรูปภาพ:

Facebook : สมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย Taekwondo Association of Thailand

“เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ นำทัพนักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทยลงฝึกซ้อมครั้งสุดท้าย ก่อนสู้ศึกแกรนด์สแลม แชมเปี้ยนส์ ซีรีส์ 2018 ที่เมืองอู๋ซี ประเทศจีน

 

วันนี้ (12 ธ.ค. 61) การแข่งขันเทควันโด้ รายการเวิลด์ เทควันโด้ แกรนด์สแลม แชมเปี้ยนส์ ซีรีส์ 2018 ที่เมืองอู๋ซี ประเทศจีน ระหว่างวันที่ 12-16 ธ.ค. ซึ่งรายการนี้คัดเอานักเทควันโด้ 16 คนที่ดีที่สุดในแต่ละรุ่นมาแข่งขันชิงเงินรางวัลรวมกว่า 25 ล้านบาท โดยจะเป็นแข่งขันในรูปแบบใหม่หาผู้ชนะในแต่ละยก ฝ่ายที่ชนะ 2 ใน 3 ยกก่อนจะเป็นฝ่ายชนะทันที และจะทำการแข่งขันเพียงวันละ 1 รอบ หากชนะจะได้ผ่านเข้าไปเล่นในวันถัดไป

 

สำหรับวันแรกมีการแข่งขัน 4 รุ่น คือรุ่น 67 กิโลกรัมหญิง, รุ่น 80 กิโลกรัมชาย, รุ่น 67 กิโลกรัมหญิง และรุ่นมากกว่า 80 กิโลกรัมชาย โดยวันแรกยังไม่มีนักกีฬาไทยลงแข่งขัน

 

ขณะที่ในช่วงเช้า นักกีฬาไทยได้เดินทางมาฝึกซ้อมที่สนามอู๋ซี ไท้หู อินเตอร์เนชั่นแนล เอ็กซ์โป เซ็นเตอร์ ซึ่งเป็นสนามแข่งขันจริง ใช้เวลาฝึกซ้อม 1 ชั่วโมง หลังจากนั้น ได้เข้าไปชมการแข่งขันในสนามเพื่อให้คุ้นเคยกับกติกาการแข่งขันรูปแบบใหม่ก่อนลงแข่งขันจริงในวันพรุ่งนี้ (11 ธ.ค.)

 

ทั้งนี้ ในวันพรุ่งนี้ (11 ธ.ค.) นักกีฬาไทยจะลงแข่งขันครบทั้ง 5 คน เริ่มที่รุ่น 58 กิโลกรัมชาย เทวินทร์ หาญปราบ เจ้าของเหรียญเงินโอลิมปิก 2016 รอบแรกพบ วิตอ เดลล์ อะกุยล่า จากอิตาลี และรามณรงค์ เสวกวิหารี อันดับ 9 ของโลกพบ รุยดอง วู นักกีฬาเจ้าภาพ ส่วนรุ่น 49 กิโลกรัมหญิง นภาพร จรณวัต พบ เซลิฮา อากริช จากตุรกี และ พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ อันดับ 1 ของโลก พบ จู ซู จากจีน และปิดท้ายด้วยรุ่น 57 กิโลกรัมหญิง พรรณนภา หาญสุจินต์ พบ ซงชิ หลู ของเจ้าภาพ

 

ขอบคุณ Facebook : สมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย Taekwondo Association of Thailand

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน