ไลอ้อนแอร์ยอดตก! ผู้โดยสารใช้บริการน้อยลง

16:01 10 ธันวาคม 2561 1,070
สายการบินไลอ้อน แอร์เผย ยอดผู้โดยสารในเดือนพ.ย.ลดลงน้อยกว่าร้อยละ5 หลังเกิดอุบัติเหตุเครื่องบินโบอิ้ง 737 แม็กซ์ตกในทะเลอินโดนีเซีย

 

วันนี้ (10 ธ.ค. 61) สายการบินไลอ้อน แอร์ เปิดเผยว่า จำนวนผู้โดยสารในเดือนพ.ย. ลดลงต่ำกว่าร้อยละ 5 เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว หลังเครื่องบินโบอิ้ง 737 แม็กซ์ประสบเหตุตกในอินโดนีเซียเมื่อปลายเดือนต.ค.ที่ผ่านมา ส่งผลให้ผู้โดยสารและลูกเรือเสียชีวิตทั้งหมด 189 คน

 

โดยนายเอ็ดเวิร์ด ซีเรต ซีอีโอของสายการบินไลอ้อน แอร์ ให้สัมภาษณ์เครือข่ายสถานีโทรทัศน์ซีเอ็นเอ็น อินโดนีเซียว่า “จำนวนผู้โดยสารลดลงแต่ก็ไม่ได้เป็นเรื่องสำคัญมากนัก เพราะลดลงไม่ถึงร้อยละ5 เมื่อเทียบกับเดือนเดียวกันของปีที่แล้ว”

 

นายซีเรต กล่าวต่อว่า ไลอ้อน แอร์ไม่เข้าใจว่าการตกของเครื่องบินมีส่วนต้องรับผิดชอบต่อจำนวนผู้โดยสารลดลงในเดือนพ.ย.หรือไม่ เนื่องจากเดือนที่แล้วไม่ได้เป็นฤดูของการเดินทาง

 

ขณะที่ก่อนหน้านี้ ซีอีโอสายการบินไลอ้อน แอร์กล่าวว่า ไลอ้อน แอร์กำลังพิจารณายกเลิกการสั่งซื้อเครื่องบินโบอิ้ง 737 แม็กซ์ หลังความสัมพันธ์ระหว่างไลอ้อน แอร์กับโบอิ้งไม่ค่อยดีนักนับตั้งแต่เครื่องบินตกในอินโดนีเซีย

 

 

ทั้งนี้ ไลอ้อน แอร์รอรับการส่งมอบเครื่องบินโบอิ้ง 190 ลำ มูลค่า 22,000 ล้านบาท หรือราว 726,000 ล้านบาท ซึ่งจะทำให้ไลอ้อน แอร์เป็นหนึ่งในลูกค้ารายใหญ่ของสหรัฐฯ

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน