สวยสง่า! “นิโคลีน” คว้ารองอันดับ1มิสเวิลด์2018

09:11 9 ธันวาคม 2561 2,172
เครดิตรูปภาพ:

Facebook : Miss World - Thailand

“นิโคลีน” พิชาภา ลิมศนุกาญจน์ คว้าตำแหน่งรองมิสเวิลด์ 2018 จากการประกวดมิสเวิลด์ครั้งที่ 68 ที่ ประเทศจีน พร้อมคว้าตำแห่ง “ควีน เอเชีย แอนด์ โอชีเนีย” อีกหนึ่งตำแหน่ง ถือเป็นสาวงามคนแรกของไทยที่สามารถคว้ารางวัลสูงสุดนับตั้งแต่ส่งเข้าประกวด

 

วันนี้ (9 ธ.ค. 61) “นิโคลีน” พิชาภา ลิมศนุกาญจน์ คว้าตำแหน่งรองมิสเวิลด์ 2018 จากการประกวดมิสเวิลด์ครั้งที่ 68 ที่เมืองซานย่า มณฑลไห่หนาน ประเทศจีน พร้อมคว้าตำแหน่ง “ควีน เอเชีย แอนด์ โอชีเนีย” ไปอีกหนึ่งตำแหน่ง ซึ่งถือเป็นคนไทยคนแรกที่ได้ตำแหน่งรองนางงามโลก และได้เข้ารอบลึกสุดในรอบ 33 ปีนับตั้งแต่ประเทศไทยส่งเข้าประกวด พร้อมกับได้รับคะแนนโหวตสูงสุด 1 ใน 3 จากทั่วโลก และเป็นผู้หญิงเอเชียเพียงคนเดียวที่เข้ารอบ 5 คนสุดท้ายในปีนี้ ขณะที่ “วาเนซสา ปอนเซ” สาวงามจากประเทศเม็กซิโก สามารถคว้ามงกุฏตำแหน่งมิสเวิลด์ 2018 ไปครองได้สำเร็จ

 

 

 

ขณะที่ก่อนหน้านี้ สาวงามจากประเทศไทยเคยสร้างประวัติศาสตร์เข้ารอบสูงที่สุดในปี 1997 จาก “ธัญญา สื่อสันติสุข” ที่เข้ารอบ 5 คนสุดท้ายพร้อมด้วยตำแหน่งนางงามมิตรภาพ และในปี 1989 “ปทุมรัตน์ วรมาลี” คว้ารองอันดับ 3 พร้อมด้วยตำแหน่งราชินีความงามทวีปเอเชีย ซึ่งนับได้ว่า “นิโคลีน” เป็นสาวงามจากประเทศไทยคนแรกในรอบ 21 ปีที่สามารถทำผลงานได้สูงที่สุดและเป็นสาวไทยคนแรกที่สามารถคว้าตำแหน่งรองอันดับ 1 มาครอง

 

นอกจากนี้ เธอยังมีความสามารถพิเศษที่โดดเด่นได้รับเลือกให้ควงธงของมิสเวิลด์เปิดโชว์ และนำเพื่อนๆสาวงามนานาประเทศร่วมโบกธงชาติบนเวทีอีกด้วย

 

 

 

 

ขอบคุณภาพจาก Facebook : Miss World

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน