รวบแก๊งค้ายานายทุนเมียนมา สารภาพขาย14ล้านเม็ดใน3วัน

16:47 5 ธันวาคม 2561 1,320
ตำรวจภูธรภาค 1จับขบวนการค้ายาเสพติดเครือข่ายค้ายาเสพติดกลุ่มนายทุนประเทศเมียนมา ยึดยาบ้าเกือบ 6 แสนเม็ดซ่อนผ่านลังใส่อาหารทะเล ขณะที่ผู้ต้องหาสารภาพก่อเหตุมานาน 2 ปีและเคยกระจายยาเสพติดส่งขายให้ลูกค้า 14 ล้านเม็ดได้หมดใน 3 วัน

 

วันนี้ (5 ธ.ค. 61) ตำรวจภูธรภาค 1 จับกุมนายวราวุฒิ จันทร์เงิน ผู้ต้องหาเครือข่ายยาเสพติดกลุ่มนายทุนประเทศเมียนมา พร้อมของกลางยาบ้า 586,000 เม็ดที่ซุกซ่อนในลังบรรจุอาหารทะเล โดยจับกุมได้ที่บ้านพักในตำบลยางหัก อำเภอปากท่อ จังหวัดราชบุรี

 

พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 กล่าวว่า จากการสอบสวนผู้ต้องหายอมรับว่ารับยาเสพติดมาส่งขายให้กับลูกค้าจริง โดยทำมานานกว่า 2 ปีแล้ว มีลูกค้าในหลายจังหวัดเดินทางมารับยาเสพติดเพื่อไปขายต่อให้กับลูกค้ารายย่อย ส่วนค่าจ้างได้เป็นยาเสพติดและเงินสด

 

ส่วนพฤติการณ์จะใช้รถกระบะบรรทุกลังใส่อาหารทะเลไปรับยาเสพติดจากจุดนัดพบนำกลับมาเก็บไว้ที่บ้านพัก เมื่อมีลูกค้ามาติดต่อซื้อยาเสพติดก็จะนำใส่รถกระบะไปส่งที่ผ่านมาเคยรับยาเสพติดล็อตใหญ่ถึง 14 ล้านเม็ดและสามารถขายให้กับลูกค้าได้ทั้งหมดใน 3 วัน

 

จากการสืบสวนพบว่า เครือข่ายนี้มีนายทุนอยู่ในฝั่งประเทศเมียนมาและมีเครือข่ายค้ายาเสพติดเช่นนี้อีกหลายเส้นทาง ส่วนเงินที่ได้จากการค้ายาเสพติดจะมีทั้งส่งเข้าบัญชีของผู้ต้องหาและส่งเข้าบัญชีนายจ้างโดยตรงหากเป็นการซื้อขายยาเสพติดที่มีจำนวนหลายสิบมัดขึ้นไป

 

นอกจากนี้ ยังสืบสวนพบว่าผู้ต้องหามีการส่งยาเสพติดให้กับลูกค้าเฉลี่ยวันละกว่า 1,000 มัด โดยคาดว่ามีเงินหมุนเวียนในบัญชียาเสพติดไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาทต่อวัน

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน