ดอยฟ้างามคึกคัก! ครอบครัวชมทะเลหมอกรับวันพ่อ

15:02 5 ธันวาคม 2561 687
นักท่องเที่ยวเป็นครอบครัวขึ้นชมความงดงามของทะเลหมอกและแสงแรกของพระอาทิตย์ยามเช้า ที่ดอยฟ้างาม จังหวัดลำปางเนื่องในวันพ่อแห่งชาติ

 

วันนี้ (5 ธ.ค. 61) เนื่องในวันหยุดวันพ่อแห่งชาติ ประจำปี 2561 ประชาชนและนักท่องเที่ยวจำนวนมากทยอยเดินทางขึ้นไปชมทะเลหมอกและสัมผัสอากาศหนาวเย็นบนดอยฟ้างาม อำเภอแจ้ห่มอย่างต่อเนื่อง โดยนักท่องเที่ยวที่เดินทางขึ้นมาชมทะเลหมอกส่วนใหญ่จะเดินทางมากันเป็นครอบครัวเพื่อชมทะเลหมอกที่สวยงาม พร้อมสัมผัสอากาศหนาวเย็นบนยอดดอยถือเป็นการทำกิจกรรมร่วมกันในครอบครัว

 

 

สำหรับที่ดอยฟ้างาม บ้านสาแพะ อำเภอแจ้ห่ม จังหวัดลำปาง ถือเป็นจุดเช็คอินแห่งใหม่ ซึ่งทุกวันในช่วงฤดูหนาวจะมีประชาชนนักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินขึ้นไปชมทะเลหมอกสัมผัสอากาศหนาวเย็นบนยอดดอย และเฝ้ารอชมพระอาทิตย์ขึ้นซึ่งเป็นแสงแรกของวันใหม่ ซึ่งบนดอยฟ้างามแห่งนี้สามารถชมวิวได้ 360 องศาฯ โดยอุณหภูมิบนยอดดอยเช้าวันนี้อยู่ที่ 18 องศาเซลเซียส นักท่องเที่ยวสามารถชมทะเลหมอกได้อย่างสวยงามสวยงาม

 

ขณะที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี เช้าวันนี้เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติคลองพนม นำชาวบ้านและนักท่องเที่ยวร่วมเดินเท้าเข้าป่าในพื้นที่หมู่ที่ 5 บ้านสะพานนาค ตำบลคลองศก อำเภอพนม จังหวัดสุราษฎร์ธานี ซึ่งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติคลองพนม เพื่อเข้าชมดอกบัวผุดและตรวจสอบความพร้อมของจุดชมดอกบัวผุด ดอกไม้ยักษ์ประจำถิ่นป่าเขตร้อนชื้นภาคใต้ของไทยที่กำลังบานอยู่ในขณะนี้ โดยใช้ระยะทางในการเดินเท้าประมาณ 450 เมตรผ่านเส้นทางธรรมชาติที่ร่มรื่นและธารน้ำตก ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งเส้นทางที่เหมาะแก่การผจญภัย โดยเจ้าหน้าที่อุทยานฯได้ทำทางเดินธรรมชาติเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยวทุกกลุ่มทุกวัย สามารถเข้าชมความมหัศจรรย์ของพันธุ์ไม้ของเมืองไทยได้

 

 

โดยดอกบัวผุดที่พบบานในพื้นที่บ้านสะพานนาคขณะนี้มีเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 60 เซนติเมตร สีส้มเข้มสวยงาม ซึ่งดอกบัวผุดที่บานแล้วจะบานอยู่เป็นเวลาประมาณ 7 วัน แต่ในจุดนี้ยังพบดอกบัวผุดที่กำลังตูมและพร้อมเจริญเติบโตเพื่อบานอีกกว่า 41 ดอกที่จะทยอยบานไปจนถึงเดือนพฤษภาคมปีหน้า ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเข้ามาศึกษาถึงวิวัฒนาการของดอกไม้ยักษ์ประเภทกาฝากที่สวยและใหญ่ที่สุดในโลกชนิดนี้ได้

 

ทั้งนี้ จุดชมดอกบัวผุดบ้านสะพานนาคเพิ่งเปิดให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวเข้าชมเป็นครั้งแรก โดยจะมีเจ้าหน้าที่อุทยานฯและชาวบ้านคอยให้คำแนะนำในการเข้าชมที่ถูกวิธีเพื่อไม่ทำลายทรัพยากรป่าไม้ ส่วนนักท่องเที่ยวที่ยากเข้าชมดอกบัวผุดหลังจากนี้สามารถติดต่อผ่านเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติคลองพนม หรือจุดท่องเที่ยวชุมชนบานสะพานนาคเพื่อสอบถามการเข้าชมดอกบัวผุด และให้คำแนะนำพร้อมนำทางเข้าชมต่อไป

 

 

ขอบคุณภาพจาก : Kanitha Yoksan

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน