นายกฯมอบเงินรางวัล401ล้านบาทให้ทัพนักกีฬาไทย

19:44 4 ธันวาคม 2561 890
นายกฯมอบเงินรางวัล 401 ล้านบาทให้กับทัพนักกีฬาไทยจากการแข่งขันมหกรรมกีฬานานาชาติ 3 รายการ พร้อมขอบคุณที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ ขอฝึกฝนตนเองสม่ำเสมอ มีน้ำใจนักกีฬา

วันนี้ (4ธ.ค.61) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีเป็นประธานในพิธีมอบเงินรางวัลแก่นักกีฬาทีมชาติไทยที่ได้เหรียญรางวัลจากการแข่งขันมหกรรมกีฬานานาชาติ 3 รายการประกอบด้วยเอเชียนเกมส์ครั้งที่ 18 /เอเชียนพาราเกมส์ครั้งที่ 3 และกีฬายูธโอลิมปิกเกมส์ครั้งที่ 3 โดยมีพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมในฐานะประธานคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย นายวีรศักดิ์ โควสุรัตน์รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา/นายก้องศักดิ์ ยอด ผู้ว่าการกีฬาแห่งประเทศไทย หรือ กกท. ร่วมงาน ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล

 

นายกรัฐมนตรีได้มอบเงินรางวัลจากกองทุนพัฒนากีฬาแห่งชาติ ให้กับชนิดกีฬาแต่ละประเภท ทั้ง 3 รายการรวมเป็นเงินทั้งสิ้น 401 ล้านบาท โดยกีฬาเซปักตะกร้อได้รับเงินสนับสนุนมากที่สุดถึง 93 ล้านบาท จากการคว้า 4 เหรียญทอง

 

 

โอกาสนี้นายกรัฐมนตรีกล่าวแสดงความยินดี และขอบคุณทัพนักกีฬาไทยทุกคนที่สร้างชื่อเสียงเกียรติยศให้กับทั้งตนเองและประเทศชาติ รวมถึงงสร้างความสุขให้กับคนไทยทั้งประเทศ โดยขอให้ทุกคนหมั่นฝึกฝนอย่างสม่ำเสมอพัฒนาตัวเองเพื่อรักษามาตรฐาน และรู้จักความมีน้ำใจนักกีฬาด้วย ทั้งนี้อยากให้ทุกคนมองอนาคต ซึ่งรัฐบาลพร้อมที่จะสนับสนุนการเสริมสร้างศักยภาพให้กับนักกีฬาทุกคนทั้งโรงเรียนกีฬาและเครื่องมือต่างๆ

 

นายกฯยังกล่าวว่าขณะนี้ตนเองเข้าสู่การแข่งขันกีฬาแห่งชาติมาแล้ว 4 ปี แต่ยังไม่สามารถเอาชนะได้เพราะการแข่งขันของตนเป็นกีฬาแห่งชาติ ต้องต่อสู้กับการแก้ไขปัญหาให้กับประชาชน ความยากจนและราคาพืชผลการเกษตรที่ตกต่ำ ซึ่งสิ่งสำคัญที่ตนไม่อยากให้เกิดขึ้นอีกแล้วคือความขัดแย้ง ดังนั้นจึงอยากให้ทุกคนช่วยกัน และช่วยเชียร์รัฐบาลด้วย เพราะรัฐบาลก็ต้องการกำลังใจจากทุกคน

 

นอกจากมอบเงินรางวัลแล้วนักกีฬายังได้ร่วมรับประทานอาหารที่ทางรัฐบาลได้จัดเตรียมไว้เลี้ยงต้อนรับ ทั้งเครื่องดื่ม อาหารคาวหวาน รวมถึงดนตรีไพเราะจากกองดุริยางค์ทหารบก พร้อมกับร่วมถ่ายภาพกับนักกีฬา อย่างเป็นกันเอง

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน