'เฌอปราง BNK48' ร้องปอท.ถูกเพจตัดต่อภาพส่อลามก

11:14 4 ธันวาคม 2561 1,478
'เฌอปราง BNK48' ขอปกป้องสิทธิตัวเอง หอบหลักฐานร้องตำรวจปอท.เอาผิดเพจตัดต่อภาพคู่กับอุปกรณ์ลามก

 

วันนี้( 4 ธ.ค.61) นางสาวเฌอปราง อารีย์กุล ไอดอลสาวชื่อดัง หัวหน้าวง BNK 48 พร้อมทีมงานต้นสังกัด นำภาพหลักฐาน เข้าแจ้งความกับตำรวจปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี(ปอท.) เพื่อเอาผิดแฟนเพจ BNK 48 ที่มีการโพสต์ภาพตัดต่อเฌอปราง โดยมีอุปกรณ์ลามกติดอยู่ในภาพ นอกจากนี้ยังมีศิลปินคนอื่นๆภายในวง BNK 48 ถูกตัดต่อด้วย

 

โดยเฌอปราง ระบุว่า ได้ปรึกษากับทางต้นสังกัด เห็นตรงกันว่าต้องปกป้องสิทธิ เนื่องจากก่อนหน้านี้ตนเองเคยถูกตัดต่อภาพมาแล้วหลายครั้ง จึงเกรงว่าเกิดผลกระทบในวงกว้าง วันนี้จึงนำภาพหลักฐานที่บันทึกได้จากเวปแฟนเพจ รวมทั้งหลักฐานต่างๆที่ได้จากแฟนคลับ มาแจ้งความกับตำรวจ ปอท. ส่วนสมาชิกคนอื่นๆภายในวงที่ถูกตัดต่อภาพ ซึ่งบางรายยังเป็นเยาวชน จะต้องหารือร่วมกับบริษัทต้นสังกัดว่าเข้าแจ้งความภายหลังจากนี้หรือไม่ และอยากให้กรณีของตนเป็นคดีตัวอย่างให้ผู้ที่ถูกตัดต่อภาพออกมาปกป้องสิทธิของตัวเอง พร้อมกันนี้ นางสาวเฌอปราง ระบุสั้นๆถึงผู้ที่ตัดต่อภาพ ว่าการกระทำที่ส่อถึงจิตสำนึกของตัวเขาเอง

 

เบื้องต้นตำรวจอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานเอาผิดกับแอดมินเพจดังกล่าว ที่มีการโพสต์ภาพ ซึ่งเข้าข่ายความผิด มาตรา 16 ส่วนผู้ที่มีการแชร์ภาพตัดต่อจะมีความผิดตามมาตรา 14(5) ว่าด้วยการส่งต่อข้อมูลอันเป็นเท็จในระบบคอมพิวเตอร์ และข้อหาหมิ่นประมาท ขณะที่ผู้ที่แสดงความคิดเห็นด่าทอ เข้าข่ายความผิดหมิ่นประมาท ทั้งหมดเจ้าหน้าที่

 

                

 

                 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน