เลือกตั้ง 2562 : พท.ชูประสบการณ์17ปี พร้อมเลือกตั้ง-ช่วยปชช.แก้ปัญหา

14:25 3 ธันวาคม 2561 1,332
“พรรคเพื่อไทย” ชูประสบการณ์ 17 ปีประกาศความพร้อมเลือกตั้ง จะจับมือกับประชาชนแก้ปัญหาให้ประเทศ ขณะที่นายกรัฐมนตรีไม่ตอบเรื่องพรรคพลังประชารัฐ เตรียมเสนอให้อยู่ในบัญชีนายกรัฐมนตรีลำดับที่1

 

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ปฏิเสธตอบคำถามกรณีพรรคพลังประชารัฐจะเสนอชื่อเป็นนายกรัฐมนตรีของพรรคในลำดับที่ 1 ก่อนนำคณะเดินทางลงพื้นที่ตรวจราชการที่จังหวัดชัยภูมิ หลังจากเมื่อวานนี้ (2 ธ.ค.) นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐยืนยันจะเสนอชื่อพลเอกประยุทธ์ในบัญชีนายกรัฐมนตรีของพรรคลำดับที่ 1 โดยจะมีการหารือกันอีกครั้ง

 

ด้านพรรคเพื่อไทยซึ่งมีการประชุมเตรียมความพร้อมการเลือกตั้งทั้งการจัดตั้งตัวแทนพรรคประจำจังหวัด,วิธีการสรรหาผู้สมัครรับเลือกตั้ง,การทำความเข้าใจข้อกฎหมายที่เกี่ยวข้อง รวมถึงแนวทางการทำงานการเมืองของพรรคในการเลือกตั้งที่จะมีขึ้นในช่วงต้นปีหน้า โดยคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งประกาศความพร้อมของพรรคเพื่อไทยในการเดินหน้าสู่การเลือกตั้ง ซึ่งจะจับมือกับประชาชนแก้ไขปัญหาให้ประเทศ

 

คุณหญิงสุดารัตน์ ย้ำว่า ตลอด 17 ปีที่ผ่านมาตั้งแต่พรรคไทยรักไทย พรรคเพื่อไทยต้องพบวิกฤติหลายครั้ง ทั้งการรัฐประหาร การยุบพรรค และถูกตัดสิทธิการเมือง แต่พรรคเพื่อไทยก็ยังสามารถยืนหยัดได้เพราะมีประชาชนในหัวใจ

 

ด้านนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊คส่วนตัว ย้ำจุดยืนการเข้ามาทำงานการเมืองต่อเนื่องจากการโพสเฟสบุ๊คเมื่อวันที่ 2 ธ.ค.ที่จะไม่ขอรับตำแหน่งใดๆทั้งสิ้น ยืนยันในฐานะที่พรรครวมพลังประชาชาติไทยเป็นพรรคการเมืองของประชาชน เป็นพรรคการเมืองที่ประชาชนเป็นเจ้าของ จะอาสารับเอาปัญหาความทุกข์ความเดือดร้อนของประชาชนเหล่านี้ไปกำหนดเป็นนโยบายในการแก้ไขปัญหาอย่างจริงจังให้ได้ผล ไม่ว่าจะต้องทุ่มเทงบประมาณแผ่นดินสักเท่าไหร่ก็ตาม จะต้องแก้ไขปัญหาให้กับคนส่วนใหญ่ของประเทศ มิฉะนั้นประเทศไทยก็จะมีอันตราย

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน