สู้เต็มที่! ไทยพ่ายโปแลนด์ศึกฟลอร์บอลชิงแชมป์โลก

19:37 2 ธันวาคม 2561 975
'ทัพไทย' ต้านไม่ไหวประเดิมแพ้ 'ทีมชาติโปแลนด์'ไป2-5 ศึกฟลอร์บอลชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 12

 

วันนี้( 2 ธ.ค.61) การแข่งขันฟลอร์บอลชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 12 กรุงปราก ประเทศสาธารณรัฐเช็ก ทัพนักกีฬาทีมชาติไทย ผ่านเข้ารอบมาเป็นสมัยที่ 2 ติดต่อกัน พร้อมกับดีกรีแชมป์เอเชีย ประเดิมนัดแรก พบกับ ทีมชาติโปแลนด์ ที่สนามอารีน่า สปาร์ต้า โพดวินนี่

 

โดยเกมนี้ โปแลนด์ ได้ประตูนำก่อนจาก ฟิลิป ลูคัสเซฟสกี้ นาทีที่ 2 จากนั้นเกมสูสีสุด ๆ ไทยมีโอกาสได้ประตู 2 ครั้งแต่ยังทำไม่ได้ หมดพีเรียดแรก ไทย ตาม 0-1 มาในพีเรียด 2 เกมยังสูสีกระทั่งโปแลนด์มาได้ประตู 2 เม็ดติด ๆ ภายในเวลาไม่กี่วินาทีจาก อเล็กซานเดอร์ ดาห์ลสตรอม นาทีที่ 30 และคาโรล เพลซ์ซาร์สกี้ ในนาทีที่ 31 มาในพีเรียดสุดท้าย อเล็กซานเดอร์ ริเนฟาลค์ ทำประตูจุดประกายความหวังให้ไทย นาทีที่ 45 ไล่มา 1-3 แต่ โปแลนด์ มายิงสองเม็ดนาทีที่ 49 จาก ลูคัสซ์ ชเล็บด้า และมาเซียจ ซิเอนโก้ นาทีที่ 57 ก่อนที่ ปวัฒน์ ไทยดิษฐ์ จะมาซัดประตูปลอบใจนาทีสุดท้าย ทำให้ ไทย แพ้ โปแลนด์ 2-5

 

ภายหลังการแข่งขัน เคนเน็ธ โก๊ะ บุนโฮค หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย เปิดเผยว่า เสียดายเกมนี้ที่เทพีแห่งโชคไม่เข้าข้างเรา ทั้งที่เรามีโอกาสที่ดีมาก ๆ ที่จะทำประตู แต่กลับทำไม่ได้ และมาเสียสองประตูติด ๆ กันทำให้ยากต่อการกลับเข้าสู่เกม

 

สำหรับเกมนัดต่อไป ไทย จะพบกับ ทีมชาติเอสโตเนีย ในช่วงกลางดึกวันจันทร์ที่ 3 ธ.ค.นี้

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน