4วันบอลโลกรวบนักพนันได้กว่า3พันคน

18:18 18 มิถุนายน 2561 1,401
ปปง.คุมเข้มพนันบอลโลก จัดสายตรวจไซเบอร์สืบสวนจับตาเว็บพนันบอล ออนไลน์ พร้อมนำกฎหมายฟอกเงินเข้ายึดทรัพย์ 4 วันแล้วตำรวจจับนักพนันได้กว่า 3 พันคนจากทั่วประเทศ

วันนี้ (18มิ.ย.61) พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รองผบ.ตร.) กล่าวถึง ผลการปราบปรามพนันบอลโลก 2018 หลังผ่านมา 4 วันแล้วว่า ตั้งแต่เริ่มมีการเปิดการแข่งขันฟุตบอลโลก ตำรวจสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้กว่า 3 พัน ราย จากทั่วประเทศ เฉพาะพื้นที่กรุงเทพฯและปริมณฑล จับผู้ต้องหากว่า 250 ราย มีทั้งเจ้ามือและผู้เล่น แต่ยังไม่พบผู้ต้องที่เป็นเยาวชนและยังไม่พบคดีอาชญากรรมที่ต่อเนื่องจากการเสียพนันบอล

 

จากการสืบสวนสอบสวนพบข้อมูลเกี่ยวกับเว็บไซต์ที่รับแทงพนันบอลกว่า 1 แสนเว็บไซต์ เป็นเว็บที่เปิดโดยคนไทยและอยู่ในประเทศไทยกว่า 100 เว็บไซต์ ที่อยู่ในพื้นที่กรุงเทพมหานครและ ปริมณฑล ซึ่งเว็บไซต์ดังกล่าวส่วนหนึ่งพัฒนาจากโต๊ะพนันบอลเดิมที่รับแทงโพย พัฒนาเป็นเว็บออนไลน์

 

ขณะนี้ตำรวจเฝ้าสังเกตการณ์ความเคลื่อนไหว  โดยเฉพาะคู่แข่งขันที่มีแฟนบอลติดตามเชียร์จำนวนมาก หากพบว่าเข้าข่ายทำผิดก็จะประสาน กสทช. กระทรวงดิจิตอลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม รวมทั้ง ตำรวจปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ปอท.) รวบรวมข้อมูลขอศาลสั่งปิดเว็บไซต์ดังกล่าว

 

รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยอมรับว่า การแข่งขันฟุตบอลโลกครั้งนี้มีสถิติการเล่นพนันมากกว่า เมื่อ 4 ปีที่แล้ว เนื่องจากประชาชนเข้าถึงเทคโนโลยี และเว็บไซต์พนันบอลต่างๆได้ง่ายผ่านทางโทรศัพท์มือถือ

 

ขณะที่ พล.ต.รมย์สิทธิ์ วีริยาสรร รองเลขาธิการสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน หรือ ปปง. กล่าวว่า ในส่วนของ ปปง.จะจัดชุดสายตรวจไซเบอร์ สืบสวนบนเครือข่ายอินเตอร์เน็ต เพื่อป้องปราบการพนันออนไลน์ทุกมิติ  โดยประสานกับตำรวจอย่างใกล้ชิด ก่อนนำ กฎหมายฟอกเงินมาใช้ในการยึดทรัพย์ ทั้งผู้เล่น เจ้าของบัญชี เจ้าของเว็บไซด์ และเจ้ามือ