เลือกตั้ง 2562 : ‘บิ๊กป้อม’ไม่รู้แบ่งเขตเอื้อประโยชน์ให้บางพรรค

12:06 30 พฤศจิกายน 2561 1,826
เลือกตั้ง2562 พล.อ.ประวิตรไม่ทราบการแบ่งเขตเลือกตั้งใหม่ของกกต. เอื้อประโยชน์ให้กับพรรคพลังประชารัฐ

วันนี้ (30พ.ย.61) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม (กห.) กล่าวว่า ไม่ทราบเรื่องการแบ่งเขตเลือกตั้งใหม่ของคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) ที่ถูกพรรคการเมืองออกมาวิจารณ์ว่า  เอื้อประโยชน์ให้กับพรรคพลังประชารัฐ พร้อมมองการออกมาวิจารณ์เรื่องความไม่เป็นธรรมของนักการเมือง เนื่องจากต่างคนก็ต่างอยากได้ในสิ่งที่ตังเองต้องการ พร้อมย้ำถึงการเตรียมความพร้อมดูแลความเรียบร้อยในพื้นที่เขตการเลือกตั้ง ว่า ไม่ต้องเป็นห่วงทุกอย่างเรียบร้อยดี

 

สำหรับจังหวัดที่มีปัญหาการแบ่งเขต และถูกพูดถึงมากที่สุดคือ จังหวัดสุโขทัย เขตเลือกตั้งที่ 1 ประกอบด้วย อำเภอเมืองสุโขทัย อำเภอศรีสำโรง และอำเภอกงไกรลาศ เฉพาะตำบลไกรกลาง ตำบลไกรใน ตำบลกกแรต และตำบลบ้านใหม่สุขเกษม ซึ่งเป็นพื้นที่ของนักการเมืองระดับแกนนำของพรรคพลังประชารัฐคนหนึ่ง ทำให้การแบ่งเขตดังกล่าว ซึ่งผ่าพื้นที่อำเภอกงไกรลาศออกเป็น 2 ส่วน ซึ่งมีลักษณะเป็นคอคอดนั้น นาจะเอื้อประโยชน์ให้กับบางพรรคการเมือง

 

ส่วนจังหวัดอื่นๆ ที่มีการพูดถึงเช่นกัน ได้แก่ จังหวัดนครราชสีมา จังหวัด กาญจนบุรี และจังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งส่วนใหญ่เป็นการผ่าพื้นที่อำเภอเมืองกระจายออกไปอยู่กับเขตต่างๆ ที่อยู่ในพื้นที่ใกล้เคียง

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน