ออสเตรเลียอ่วม! เผชิญอากาศแปรปรวนขั้นรุนแรง

11:10 28 พฤศจิกายน 2561 1,543
ออสเตรเลียเผชิญสภาพอากาศแปรปรวนอย่างหนักในหลายพื้นที่ โดยในรัฐควีนสแลนด์เกิดไฟป่ากว่า 80 จุดทั่วรัฐและอุณหภูมิสูงถึง40 องศาฯ ขณะที่นครซิดนีย์ รัฐนิวเซาธ์เวลส์พายุฝนและลมกระโชกแรง ทำให้น้ำท่วมบ้านประชาชนและสถานีรถไฟ

 

วันนี้ (28 พ.ย. 61) สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ออสเตรเลียเผชิญสภาพอากาศแปรปรวนอย่างหนัก ทำให้เกิดทั้งไฟป่าพร้อมกับเกิดน้ำท่วม โดยในรัฐควีนสแลนด์ซึ่งเกิดไฟป่ามานานเกือบ 1 สัปดาห์แล้ว ล่าสุดวันนี้ยังคงเกิดไฟป่ามากกว่า 80 จุดทั่วรัฐนี้ หลังจากอุณหภูมิพุ่งสูงเกือบแตะระดับ 40 องศาเซลเซียส หรือ 104 องศาฟาเรนไฮต์

 

 

ขณะที่พายุลมรุนแรงทำให้ไฟป่ายังคงลุกลามอย่างรวดเร็วแม้ผ่านมานานกว่าสัปดาห์แล้ว ด้านรัฐบาลท้องถิ่นรัฐควีนสแลนด์เตือนว่า วันนี้จะเป็นวันที่สถานการณ์ไฟป่าเลวร้ายอย่างมาก และจะเป็นอย่างนี้ไปอีกหลายวัน พร้อมกับเตือนประชาชนด้วยว่าไฟป่าครั้งนี้อาจเป็นอันตรายถึงชีวิตได้

 

แต่อย่างไรก็ตาม ในขณะเดียวกันสถานการณ์กลับตรงกันข้ามในนครซิดนีย์ รัฐนิวเซาธ์เวลส์ โดยเกิดพายุฝนและลมกระโชกแรงทำให้น้ำท่วมบ้านเรือนประชาชน ถนน และสถานีรถไฟ โดยมีรายงานผู้เสียชีวิต 1 รายจากอุบัติเหตุรถชนระหว่างเกิดพายุ และมีตำรวจได้รับบาดเจ็บสาหัส 2 นายขณะช่วยเหลือผู้ประสบภัย

 

 

 

ทั้งนี้ ยังมีการยกเลิกเที่ยวบินที่สนามบินซิดนีย์ 20 เที่ยว และปิดรันเวย์ 2 ใน 3 แห่ง และเกิดไฟฟ้าดับเดือดร้อนประชาชน 8,100 คนในซิดนีย์และพื้นที่ใกล้เคียงด้วย

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน