เลือกตั้ง 2562 : ‘บิ๊กป้อม’ ชูนิ้วการันตีเลือกตั้งตามโรดแมป24ก.พ.62

11:07 27 พฤศจิกายน 2561 1,929
‘บิ๊กป้อม’ ชูนิ้วย้ำเลือกตั้งตามโรดแมป24ก.พ.62 พร้อมหนุน ‘บิ๊กตู่’ นั่งนายกฯ ระบุส่วนตัวขอวางมือไม่ขอรับตำแหน่ง เพราะแก่แล้ว

วันนี้ (27พ.ย.61) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม (กห.) กล่าวถึงการย้ายเข้าสมัครสมาชิกพรรค ซึ่งเป็นวันสุดท้ายเมื่อวานนี้ (26พ.ย.) ว่า เป็นเรื่องปกติ ใครรักใครชอบใครก็ไปอยู่พรรคนั้น ขณะที่พรรคพลังประชารัฐ มีบุคคลแห่เข้ามาสมัครจำนวนมานั้น เพราะมีศักยภาพหรือไม่ ตนไม่รู้ เพราะไม่ได้อยู่ในพรรคนี้ สุดท้ายต้องรอประชาชนเป็นผู้เลือก หากพลังประชารัฐเลือกตั้งได้เสียงข้างมาก และจัดตั้งรัฐบาล จะเทียบเชิญ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี ส่วนตัวยังไม่รู้ แต่ก็อยากให้ พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกฯอีก เพราะจะได้สานต่องานที่ทำอยู่ ซึ่ง 4 ปีที่ผ่านมาก็ทำงานไปได้มากแล้ว ส่วนตัวถ้าใครมาเทียบเชิญ ก็ยืนยัน ว่าไม่ขอรับตำแหน่ง เพราะเหนื่อยแล้ว ไม่ไหวแล้ว แก่แล้ว

 

 

พล.อ.ประวิตร กล่าวต่อว่า ส่วนการพูดคุยกับพรรคการเมืองวันที่ 7 ธ.ค.นี้ เบื้องต้นยังไม่ทราบว่าพรรคการเมืองการจะสอบถามประเด็นใด แต่ยืนยันว่า รัฐบาลพร้อมตอบ แต่หากเป็นเรื่องกฏหมายจะเป็นนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายกฏหมาย เป็นผู้ตอบ ส่วนหากเรื่องของความมั่นคง ความสงบเรียบร้อย ก็จะเป็นนายกรัฐมนตรีและตนเองเป็นผู้ตอบคำถาม พร้อมย้ำว่าการเลือกตั้งจะเกิดขึ้นตามโรดแมป วันที่ 24 ก.พ. 2562

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน