นายกฯถกครม. จับตาเคาะมาตรการกระตุ้นศก.ท้ายปี

09:40 26 พฤศจิกายน 2561 1,155
นายกฯเป็นประธานประชุมครม. คาดหารือคลายล็อกให้พรรคการเมืองทำกิจกรรม-เคาะมาตรการกระตุ้นศก.ท้ายปี

 

วันนี้( 26 พ.ย.61) ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) ปฏิเสธให้ความชัดเจนเกี่ยวกับการสมัครเป็นสมาชิกพรรคการเมืองหรือไม่ ซึ่งวันนี้เป็นวันสมัครวันสุดท้ายที่บุคคลจะลง ส.ส.ต้องสังกัดพรรคการเมือง โดยกล่าวเพียงสั้นๆว่า ให้ไปดูกฎหมาย

 

จากนั้นรับการติดริบบิ้นขาวจากกระทรวงการพัฒนาสัมคมและความมั่นคงของมนุษย์ เพื่อแสดงเจตจำนงค์ในการร่วมรณรงค์ยุติความรุนแรงต่อเด็ก สตรี และบุคคลในครอบครัว รวมถึงความรุนแรงในสังคมทุกรูปแบบตลอดทั้งเดือนนี้ จากนั้นนายกรัฐมนตรี ร่วมประชาสัมพันธ์ งานวันต่อต้านคอรัปชั่นสากล ซึ่งตรงกับวันที่ 9 ธันวาคมของทุกปี โดยคณะกรรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช.จะจัดกิจกรรม ชูแนวคิด Zero Tolerance (ซีโร่ ทอเลอเร้นซ์)คนไทยไม่ทนต่อการทุจริต โดยในวันที่ 2 ธนวาคม จะมีกิจกรรมเดิน-วิ่ง รณรงค์ส่งเสริมคุณธรรม ราษฎร์ รัฐ ร่วมใจไม่เอาคอรัปชั่น ครั้งที่ 1 และในวันที่ 7 ธ.ค. ประกาศเจตนารมณ์ ในวันต่อต้านคอรัปชั่น

 

ด้านกระทรวงสาธารณสุข นำเสนอโครงการอย.น้อยเพื่อ ปรับพฤติกรรมการบริโภคในกลุ่มเยาวชน ด้วยการนำเสนอสื่อให้เยาวชนเข้าใจง่าย ลดปัจจัยเสี่ยงต่อโรค ไม่ติดต่อเรื้อรัง และลดการบริโภคขนมขบเขี้ยวรวมถึงน้ำอัดลม จากนั้น เยี่ยมชมการดำเนินงานจัดตั้งศูนย์ที่นี่มีงานทำ ของกระทรวงแรงงาน ที่ช่วยบัณฑิตว่างงาน โดยการจัดหางานผ่านแอพพลิเคชั่นไลน์จ็อบ ซึ่งนายกรัฐมนตรี ขอบคุณหน่วยงานที่ช่วยกันพัฒนาระบบต่างๆเพื่อประชาชนคนไทย พร้อมระบุว่าสิ่งดีๆกำลังเกิดขึ้นอีกเยอะในช่วงนี้ ดังนั้นอย่าสนใจแต่กระพี้

 

ขณะที่ก่อนการประชุม ครม.นายกรัฐมนตรี จะนั่งเป็นประธานการประชุม คสช.คาดการณ์ว่า จะมีการหารือถึงการคลายล็อกให้พรรคการเมืองทำกิจกรรม 

 

ส่วนการประชุมคณะรัฐมนตรี มีวาระน่าสนใจคือ มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจช่วงท้ายปี ขณะที่สำนักงานกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมืองแห่งชาติ หรือ สทบ.  เตรียมเสนอ ครม. พักหนี้กองทุนหมู่บ้าน 3 ปี เพื่อช่วยสมาชิกเป็นหนี้นอกระบบ 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน