กกต. เปิดรับสมัครส.ว.วันแรก 26พ.ย.นี้

16:55 25 พฤศจิกายน 2561 1,369
กกต.เปิดรับสมัครส.ว.ระดับอำเภอวันแรก26พ.ย.นี้ พร้อมเตรียมรายงานความพร้อมจัดเลือกตั้งหลังรัฐบาลเตรียมหารือพรรคการเมือง7ธ.ค.นี้

 

วันนี้( 25 พ.ย.61) พ.ต.อ.จรุงวิทย์ ภุมมา เลขาธิการคณะกรรมการคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) กล่าวถึงความพร้อมการเลือก ส.ว. ว่า การเลือก ส.ว.แบ่งเป็น 3 ระดับ โดยวันที่ 26-30 พ.ย. จะเป็นการเปิดรับสมัคร ส.ว.ระดับอำเภอ ซึ่งทางอำเภอก็จะเตรียมสถานที่รับสมัครและเตรียมเจ้าหน้าที่ไว้คอยอำนวยความสะดวกกับผู้ที่มาสมัครด้วยว่าจะต้องทำอย่างไรหรือเตรียมเอกสารอะไรบ้าง ซึ่งทางสำนักงานฯพร้อมคอยช่วยเหลือและอำนวยความสะดวกหากติดขัดปัญหาใด

 

สำหรับความคืบหน้าเรื่องการแบ่งเขตเลือกตั้งนั้นวันนี้จะเป็นวันสุดท้ายที่สำนักงาน กกต.จังหวัดเปิดรับคำร้อง คำคัดค้านต่างๆเกี่ยวกับการแบ่งเขตเลือกตั้ง เมื่อปิดรับแล้วทางสำนักงาน กกต.จังหวัดก็จะต้องนำเสนอให้ทางสำนักงานฯ กกต.ได้รับทราบ

 

ทั้งนี้ เลขาธิการคณะกรรมการคณะกรรมการการเลือกตั้ง เรื่องการแบ่งเขตทางกกต.จะเร่งพิจารณาให้เสร็จโดยเร็ว ส่วนกรณีที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กำหนดวันหารือกับพรรคการเมืองในวันที่ 7 ธ.ค.นั้น เบื้องต้นทางสำนักงานฯ กกต.ก็จะมีรายงานความพร้อมเกี่ยวกับการเตรียมการจัดการเลือกตั้ง ส.ส.ให้ทางที่ประชุมได้รับทราบด้วย

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน