ค้านประกันตัว! ฝากขัง3โจ๋ร่วมฆ่านศ.อุเทนฯ

15:04 21 พฤศจิกายน 2561 773
ตำรวจคุมตัว3ผู้ต้องหาฆ่านักศึกษาอุเทนถวายต่อหน้าแม่ไปฝากขังยังศาลอาญา พร้อมคัดค้านการประกันตัว

 

วันนี้( 21 พ.ย.61) พนักงานสอบสวนสน.ลาดพร้าวคุมตัว 3 ผู้ต้องหายิงนายกมลวิช สุวรรณทัต อายุ 24 ปีนักศึกษาชั้นปีที่ 4 สถาบันเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตอุเทนถวาย เสียชีวิตต่อหน้าแม่  ซึ่งประกอบด้วย นายกฤษฎา นราพงษ์  ทำหน้าที่สั่งการ , นายสหรัฐ ดงพระจันทร์ ทำหน้าที่ขับขี่รถจักรยานยนต์ให้มือปืน และนายปฏิภาณ  เจริญชัยกุล ทำหน้าที่ชี้เป้าไปฝากขังยังศาลอาญา พร้อมคัดค้านการประกันตัว 

 

การสอบสวนผู้ต้องหายังให้การภาคเสธ แต่ตำรวจมีหลักฐานว่าการก่อเหตุมีสาเหตุมาจากความขัดแย้งระหว่างสถาบันและเชื่อมโยงกับคดียิงนักศึกษาทั้ง2สถาบันเสียชีวิตก่อนหน้านี้ และพบว่ารูปแบบการก่อเหตุมรการแบ่งหน้าที่กันทำเป็นเครือข่าย ทั้งผู้ที่ทำหน้าที่ควบคุมสั่งการ , ทำหน้าที่มือปืน ,ทำหน้าที่คุ้มกัน , นำทาง , หลบหนี และขับรถจักรยานยนต์พามือปืนหลบหนี รวมถึงพบรูปแบบการตั้งกองทุนในการก่อเหตุ เช่น การซื้อปืน การซื้อซิมโทรศัพท์ การซื้อรถจักรยานยนต์ก่อเหตุ การจ้างทนายและการประกันตัว ที่พลตำรวจโทสุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล สั่งการให้ตรวจสอบเส้นทางการเงินเพื่อยึดอายัดทรัพย์ เครือข่ายของนักศึกษาและอดีตนักศึกษาทั้งสองสถาบันที่เกี่ยวข้อง 

 

                

 

ทั้งนี้ ข้อมูลของตำรวจพบว่าตั้งแต่ปี 2557 จนถึงปัจจุบันมีการก่อเหตุระหว่างนักศึกษา 2 สถาบันรวมแล้ว 15 คดีมีผู้เสียชีวิตแล้ว 8 คนได้รับบาดเจ็บ 6 คนตำรวจจับกุมผู้ก่อเหตุได้แล้วรวม 7 คน 

 

สำหรับคดีนี้มีผู้ต้องหารวม 5 คน จับกุมได้แล้ว 3 คน เหลืออีก 2 คน คือนายประสิทธิ์ ยนต์พล ทำหน้าที่มือปืนและนายจิรภัทร  เพชรรักษ์ ทำหน้าที่คุ้มกัน ยังอยู่ระหว่างหลบหนีเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างเร่งสืบสวนติดตามตัว

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน