ขออำนาจศาลฝากขัง'เจ๊ดา'จ้างวานสาดพริกสาวเบนซ์

12:36 17 พฤศจิกายน 2561 1,347
ตร.ยื่นขออำนาจศาลฝากขัง 'เจ๊ดา' คดีจ้างวานสาดพริกป่นผสมน้ำใส่สาวขับเบนซ์กลางสี่เเยกไฟเเดง

 

วันนี้( 17 พ.ย.61) จากกรณีนางวาสนา เวสารัชเวศย์ อายุ 48 ปี ถูก น.ส.นิภาพร สมุทรคีรี ขี่รถจักรยานยนต์สาดพริกป่นผสมน้ำใส่หน้าจนได้รับบาดเจ็บ ขณะจอดติดสัญญาณไฟจราจรอยู่บริเวณแยกไฟแดงปากทางเข้าศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง ถนนกำแพงเพชร เมื่อเวลาประมาณ 20.30 น. ของวันที่ 2 พ.ย.ที่ผ่านมา โดยตำรวจสามารถจับกุม น.ส.นิภาพร ได้และให้การซักทอดว่า "เจ๊ดา" เป็นคนจ้างวาน เหตุเกิดท้องที่ สน.บางซื่อ ต่อมา เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา นางแสงอรุณ หรือ "เจ๊ดา" ได้เดินทางเข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจหลังตกเป็นกระแสข่าวว่าเป็นผู้จ้างวานให้ไปสาดพริกใส่ผู้เสียหาย โดยเจ้าตัวปฏิเสธที่จะให้การในชั้นสอบสวน ขอให้การในชั้นศาลเท่านั้น ทางตำรวจจึงแจ้งข้อกล่าวหาและพิมพ์ลายนิ้วมือ ก่อนปล่อยตัวกลับไป เนื่องจากเจ๊ดาเดินทางมาแสดงตัวเพื่อมามอบตัวเอง พร้อมนัดฝากขังเจ้ดาในช่วงเช้าของวันที่ 17 พ.ย. เวลา 09.00 น.

 

ล่าสุดที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อถึงเวลานัดหมายเจ๊ดา กับสามี ได้เดินทางมายังศาล ร้อมหลักทรัพย์เป็นเงินสด 3 แสนบาท เพื่อยื่ขอประกันปล่อยตัวชั่วคราวต่อศาล ส่วนทางพนักงานสอบสวนสน.บางซื่อ ก็ได้เดินทางมายื่นขออำนาจศาลอาญาฝากขังผลัดแรก เป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 17-28 พ.ย. 2561 ในข้อหา "ร่วมกันพยายามชิงทรัพย์" หลังเจ๊ดาแอบย่องเงียบเข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวน สน.บางซื่อ เมื่อคืนที่ผ่านมา โดยไม่คัดค้านการประกันตัว ให้ขึ้นอยู่ในดุลพินิจของศาล 

 

ด้าน พ.ต.อ.วิรดล ทับทิมดี ผู้กำกับการ สน.บางซื่อ เปิดเผยว่า จากการสอบปากเจ๊ดาเมื่อคืนที่ผ่านมา เจ้าตัวไม่ขอให้การในชั้นสอบสวน แต่ขอให้การในชั้นศาลเท่านั้น จึงยังไม่สามารถระบุได้ว่ามีความรู้จักกับนางวาสนา ผู้เสียหาย หรือ เจ๊ซ้ง ที่ถูกกล่าวอ้างว่าเป็นคนบงการต้นเรื่องหรือไม่

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน