เตรียมจัดพิธีถวายเพลิง'หลวงปู่ลี' 11พ.ย.นี้

17:01 9 พฤศจิกายน 2561 1,404
คณะศิษย์ทั่วประเทศหลั่งไหลกราบสรีระสังขาร 'หลวงปู่ลี' ที่วัดป่าภูผาแดง ก่อนจะมีพิธีถวายเพลิง11พ.ย.นี้

 

วันนี้( 9 พ.ย.61) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดเกษรศีลคุณธรรมเจดีย์ (วัดป่าภูผาแดง) ต.หนองอ้อ อ.หนองวัวซอ บรรยากาศการเตรียมงานถวายเพลิง “หลวงปู่ลี กุสลธโร” อายุ 96 ปี 1 เดือน 11 วัน 68 พรรษา ศิษย์เอกรุ่นแรกของพระธรรมวิสุทธิมงคล หรือ หลวงตาพระมหาบัว ญาณสัมปันโน ในวันอาทิตย์ที่ 11 พ.ย. นี้ หลังจากหลวงปู่ลี สะสังขารเมื่อเวลา 15.15 น. เมื่อวันเสาร์ที่ 3 พ.ย. ที่ผ่านมา ตามประเพณีและวิถีของพระวัดป่า

 

โดยมีคณะศิษย์ของหลวงปู่ลี ที่มีทั้งพระสงฆ์สายวัดป่า และฆราวาส ที่เดินทางมาจากทั่วประเทศ มากราบสรีระสังขารหลวงปู่ลี กุสลธโล ที่บรรจุในหีบโลงเย็น อยู่ในศาลาใหญ่ ที่ทางวัดเตรียมดอกบัว ไว้ให้ทุกคนที่เข้าไปกราบสรีระสังขารของหลวงปู่ลี พร้อมมีพระสงฆ์กล่าวนำขอขมาครูอาจารย์ที่ล่วงเกินต่อหลวงปู่ ทั้งที่ตั้งใจและไม่ตั้งใจ ขณะที่การสร้างและตกแต่ง“จิตกาธาน” หรือเมรุชั่วคราว ที่หน้าศาลาใหญ่ ที่ดำเนินการเสร็จแล้ว ทางพระสงฆ์ และฆราวาส เตรียมพื้นที่สำหรับพิธีเคลื่อนสรีระสังขารของหลวงปู่ลี มาที่แมรุชั่วคราว หรือ จิตกาธาน ในเวลา 18.00 น. วันนี้

 

นอกจากนี้ทางคณะศิษย์ ได้นำภาพถ่ายรูปของหลวงปู่ลีมาแจกให้กับผู้ที่เดินทางมากราบสรีระสังขารของหลวงปู่ลี และทางวัดได้เตรียมจุดวางดอกไม้จันทน์เอาไว้ที่ด้านนอกหลายจุด เพื่อให้ศิษยานุศิษย์ที่เดินทางมา วางดอกไม้จันทน์ก่อน จะถึงวันประกอบพิธีถวายเพลิงหลวงปู่ลี ในเวลา 15.15 น. วันที่ 11 พฤศจิกายน นี้ รวมทั้งนำตู้บริจาคที่มีคณะศิษย์ร่วมทำบุญอย่างไม่ขาดสาย โดยเงินที่ได้จากการร่วมทำบุญทั้งหมด จะนำไปเข้าบัญชี ร่วมก่อสร้างพุทธมหาเจดีย์ หรือเจดีย์หลวงตาพระมหาบัว ตามที่พินัยกรรมของหลวงปู่ลี ระบุไว้

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน