ลอยตามน้ำ! ลูกมะพร้าวลอยเกลื่อนเต็มบ้าน

15:21 9 พฤศจิกายน 2561 1,762
ลอยตามน้ำ! ชาวบ้านโอดลูกมะพร้าวลอยเกลื่อนเต็มบ้านในอำเภอบางสะพานน้อย จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

วันนี้ (9พ.ย.61) จากเหตุการณ์น้ำท่วมที่บางสะพานน้อย จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นน้ำท่วมฉับพลันที่ชาวบ้านหลายคนไม่ได้เตรียมรับมือ ทำให้หลายครอบครัวได้รับความเดือดร้อน โดยมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ที่ใช้ชื่อว่า ขวัญฤดี สายสุข ได้โพสภาพภายในบ้านพักของตัวเอง ที่มีน้ำหลากเข้าท่วม และมีลูกมะพร้าวลอยอยู่เต็มบ้าน พร้อมกับระบุข้อความว่า พอเถอะ เหนื่อยแล้ว พร้อมกับระบุพิกัดพื้นที่ หมู่ 10 บ้านหนองเสม็ด บางสะพานน้อย จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

 

ทั้งนี้ หลังจากที่ภาพนี้ถูกโพสไม่นาน ก็มีคนเข้ามาให้กำลังใจ และถูกแชร์ในโลกโซเชียลเป็นจำนวนมาก ขณะที่เจ้าของเพจชี้แจงว่า มะพร้าวที่เห็นลอยอยู่เต็มบ้านนี้ ไม่ได้ถูกน้ำพัดมาจากไหน แต่เป็นมะพร้าวที่รับซื้อมาจากชาวสวนแล้วกองไว้บริเวณบ้าน เพื่อทำมะพร้าวขาว เนื่องจากที่บ้านค้าขายมะพร้าว ล่าสุดระดับน้ำลดลงแล้ว ส่วนมะพร้าวที่เห็นลอยเต็มบ้านนั้น ได้กวาดไปกองรวมกันนอกบ้านเรียบร้อยแล้ว

 

สำหรับสถานการณ์น้ำท่วมในอำเภอบางสะพานน้อย ล่าสุด เริ่มเข้าสู่สภาวะปกติแล้ว จะมีเพียงบ้านเรือนประชาชนที่อยู่ในที่ลุ่มเท่านั้นที่ยังมีน้ำท่วมขัง และมีรายงานจากการสำรวจเบื้องต้น พบว่า บ้านเรือนประชาชนได้รับความเดือดร้อน 1,400 ครอบครัว ถนนในหมู่บ้านเสียหายกว่า 10 สาย สะพานเสียหาย 10 แห่ง

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน