'หนุ่ม วงกะลา'พบตำรวจปากน้ำ แสดงความบริสุทธิ์ใจ

14:51 9 พฤศจิกายน 2561 928
'หนุ่ม วงกะลา' พบเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองสมุทรปราการ เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา คดีละเมิดลิขสิทธิ์เพลงยาม

 

วันนี้( 9 พ.ย.61) เมื่อเวลา 13.00 น.ที่สภ.เมืองสมุทรปราการ นายณพสิน แสงสุวรรณ หรือ "หนุ่ม วงกะลา" เดินทางเข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองสมุทรปราการ เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา คดีละเมิดลิขสิทธิ์เพลงยาม ที่นำมาร้องตามผับและร้านอาการ 

 

โดยหนุ่ม วงกะลา เปิดเผยว่า ตนถูกฟ้องทั้งหมด 44 คดี และอยู่ในขั้นตอนของการขึ้นศาลเกือบหมดแล้ว ซึ่งมีบางกระแสบอกว่าตนได้หลบหนี ไม่ยอมเข้าเคลียร์ให้จบ จนทางเจ้าหน้าที่ฯต้องนำหมายจับขณะที่กำลังไปแสดงคอนเสริต ซึ่งกรณีนี้ตนได้ให้ทางทนายส่วนตัวประสานแล้ว แต่จู่ ๆ ก็มีหมายศาลออกมาจับตนหลังจากที่ตนแสดงคอนเสริตเสร็จที่ดานล่างเวที ซึ่งตนถูกเรียกร้องค่าเสียหายทั้งหมดกว่า 60 ล้านบาท ตนเองก็ยินดีที่จะจ่าย หากว่าตนนั้นมีความผิดจริง แต่ก็ต้องจ่ายในจำนวนที่สมเหตุสมผล เพราะจากตัวเลขดังกล่าวนั้นค่อนข้างเกินความจริงไปเยอะ ส่วนเรื่องที่ว่าตนนำเพลงยามไปร้องนั้น เพราะเพลงยามเป็นเพลงที่ได้ความนิยม หลายสมัย และทางตนก็มีสิทธิ์ที่จะเล่นเพลงนี้ เพราะทางวงลาบานูนได้ย้ายมาอยู่กับค่ายแกรมมี่ ซึ่งทางแกรมมี่ก็นำมาลิขสิทธิ์มาจัดให้ให้กับค่ายมิวสิคบัค แต่พอทั้งสองค่ายมีข้อพิพาทกัน ทำให้ข้อสัญญาจบลง และทำให้ตนถูกไล่ตามแจ้งความมาตลอด

 

              

 

เบื้องต้นได้รับแจ้งจากทางเจ้าหน้าที่ว่า เจ้าหน้าที่ยังไม่ได้มีการออกหมายเรียกหนุ่ม กะลา มารับทราบข้อกล่าวหาแต่อย่างใด ซึ่งการเรียกมารับทราบข้อกล่าวหานั้น ต้องมีการรับแจ้งความร้องทุกข์ และสอบพยานฝ่ายที่เสียหายก่อน ในวันนี้จึงให้ทาง หนุ่ม กะลากลับไปรอหมายเรียกที่บ้านอีกครั้ง