นับเวลาถอยหลัง! เปิด'ไอคอนสยาม'แลนด์มาร์คริมเจ้าพระยา

13:11 9 พฤศจิกายน 2561 2,195
เครดิตรูปภาพ:

ICONSIAM

เตรียมเปิด 'ไอคอนสยาม' แลนด์มาร์คแห่งใหม่ริมเจ้าพระยาอย่างเป็นทางการค่ำนี้ พร้อมไฮไลท์สุดอลังการที่ไม่ควรพลาดชม

 

วันนี้( 9 พ.ย.61) เจ้าหน้าที่ขอความร่วมมือประชาชนหลีกเลี่ยงหารเดินทางมายังเส้นทางถนนเจริญนคร หากไม่มีความจำเป็น เพื่อเลี่ยงการจราจรติดขัด เนื่องจากในช่วงเย็นวันนี้จะมีการเปิดตัว ห้างไอคอนสยามอย่างเป็นทางการ 

 

สำหรับห้างไอคอนสยาม ถนนเจริญนคร เขตคลองสาน ซึ่งเป็นห้างสรรพสินค้าแลนด์มาร์คแห่งใหม่ ที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ฝั่งธนบุรี ในวันนี้เจ้าหน้าที่อนุญาตให้เฉพาะพนักงานและผู้ที่มีบัตรเชิญ เข้าภายในงานเท่านั้น ซึ่งจะมีพิธีเปิดอย่างเป็นทางการในช่วงค่ำของวันนี้ ก่อนที่จะเปิดให้บริการประชาชนวันแรกในวันเสาร์ ที่ 10 พ.ย. ซึ่งมีการคาดการไว้ว่า ในการเปิดตัววันแรกของห้างไอคอนสยาม ในช่วงค่ำของวันนี้ จะมีผู้มาร่วมงานกว่า  3 หมื่น คน ขณะที่พื้นที่ห้างมีที่รองรับสำหรับจอดรถได้เพียง 3 พันคันเท่านั้น ซึ่งตั้งแต่ช่วงเช้าจนถึงขณะนี้ ผู้ที่มีบัตรเชิญส่วนใหญ่เดินทางมาด้วยรถยนต์ส่วนตัว และนำไปจอดบริเวณด้านหลังรวมถึงพื้นที่โดยรอบที่ทางห้างจัดเตรียมไว้ให้ พร้อมกับมีรถที่ทางห้างจัดไว้สำหรับรับ-ส่ง ผู้ที่เดินทางมาร่วมในงานด้วย

 

และเนื่องจากในวันนี้จะมีพิธีเปิดตัวห้างไอคอนสยาม วันแรก ก่อนที่จะเปิดให้บริการประชาชนในวันเสาร์ที่ 10 พฤษจิกายน จึงอาจส่งผลกระทบต่อการจราจรในถนนเจริญนครและเส้นทางที่ต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็น สะพานพุทธ สะพานสมเด็จพระเจ้าตากสิน ถนนอิสรภาพ ถนนลาดหญ้า ตำรวจจราจร สน.ปากคลองสาน จึงขอความร่วมมือประชาชนหลีกเลี่ยงเส้นทางดังกล่าว หรือหากจะเดินทางมา แนะนำให้ใช้บริการระบบขนส่งมวลชน รถไฟฟ้า BTS มาลงสถานีกรุงธนบุรี จากนั้นขึ้นรถเวียน ที่ทางห้างไอคอนสยามจัดเตรียมไว้ หรือสามารถนั่งรถไฟฟ้า BTS มาลงที่สถานีสะพานตากสิน แล้วจึงต่อเรือที่ท่าเรือสาทร หรือสามารถเดินทางด้วยทางเรือ ซึ่งทางห้างจัดเตรียมเรือรับ-ส่ง จำนวนกว่า 30 ลำ มายังท่าเรือของห้าง จำนวน 5 จุด ได้แก่ท่าเรือสาทร ท่าเรือโอเรียนเต็ล ท่าเรือราชวงศ์ ท่าเรือแคทคอเปอเรชั่น และ ท่าเรือสี่พระยา

 

               

 

ส่วนกำหนดการของการเปิดตัวห้างไอคอนสยาม อย่างเป็นทางการในวันนี้ จะมีไฮไลท์สุดอลังการบนฟากฟ้าด้วยการแสดงขบวนโดรนจำนวนกว่า 1,500 ลำ เป็นจำนวนมากที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มากกว่า Winter Olympic ที่ประเทศเกาหลีเมื่อปีที่ผ่านมา ปิดท้ายด้วยการแสดงระบำสายน้ำที่ยาวที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

 

ทั้งนี้ ห้างไอคอนสยาม เป็นโครงการที่มีมูลค่ากว่า 54,000 ล้านบาท และถือเป็นอภิมหาโครงการเมืองสัญลักษณ์แห่งความรุ่งโรจน์ของไทยริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ด้วยการเปิดงาน “มหาปรากฎการณ์งานเปิดเมืองไอคอนสยาม” ด้วยงบประมาณรวมกว่า 1,000 ล้านบาท โดยแบ่งเป็นงบการตลาดและกิจกรรมในช่วง 3 วันแรกคือ 9-10-11 พ.ย. รวม 700 ล้านบาท และอีก 300 ล้านบาทจะใช้ถึงสิ้นปีนี้ซึ่งจะมีกิจกรรมต่างๆอย่างต่อเนื่อง

 

นอกจากนี้การเปิดตัวห้างสรรพสินค้าไอคอนสยาม จะถือเป็นอีกหนึ่งโครงการที่จะช่วยสร้างเศรษฐกิจของประเทศไทยและเศรษฐกิจริมแม่น้ำเจ้าพระยาให้มีการเติบโตต่อเนื่อง รวมทั้งการสนับสนุนวิถีชีวิต ประเพณี วัฒนธรรม อันดีงามของชุมชนในย่านริมน้ำแห่งนี้ให้มีความแข็งแรงยิ่งขึ้นและมีเอกลักษณ์ต่อไป

 

โดยตั้งเป้าหมายผู้เข้าใช้บริการไอคอนสยาม ประมาณ 1 แสน 5 หมื่น คนต่อวัน และคาดว่าจะมีสัดส่วนลูกค้าคนไทย 70% และนักท่องเที่ยวต่างชาติอีก 30%

 

                 

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน