ฝากขัง! คู่หู18มงกุฎฉ้อโกงเงินครูเกษียณ

12:32 9 พฤศจิกายน 2561 1,099
ตำรวจคุมตัว2ผู้ต้องหาหลอกเงินครูเกษียณไปฝากขังผลัดแรกพร้อมคัดค้านการประกันตัว ขณะที่ผู้เสียหายทยอยเข้าแจ้งความเพิ่มรวม15รายแล้ว

 

วันนี้ (9 พ.ย.61) พนักงานสอบสวนสน.หลักสอง คุมตัวนายชุติสรณ์ หรือเต้ย  และนายธรรมนูญ หรือตุ้ย  2 ผู้ต้องหาหลอกเงินครูบำนาญ ออกจากห้องควบคุมตัวสอบปากคำเพิ่มเติม พร้อมกับพิมพ์ลายนิ้วมือ ก่อนจะนำตัวไปฝากขังที่ศาลอาญาธนบุรีเป็นผลัดแรกในข้อหาร่วมกันฉ้อโกงโดยแสดงตนเป็นบุคคลอื่น โดยพนักงานสอบสวนได้คัดค้านการประกันตัว เนื่องจากเป็นคดีที่มีผู้เสียหายจำนวนมาก และผู้ต้องหามีพฤติกรรมจะหลบหนี 

 

ขณะที่ผู้เสียหายได้ทยอยเข้ามาแจ้งความและชี้ตัวผู้ต้องหาถึงขณะนี้มีผู้เสียหายรวม 15 รายแล้ว รายล่าสุดที่เข้ามาดูตัวผู้ต้องหาคือ ครูแอด อายุ 65 ปี พร้อมกับเข้าไปต่อว่าผู้ต้องหาที่ถูกหลอกเอาเงินไป 1,900 บาท และขอพระพุทธรูปบูชาหน้าตัก 6 นิ้วที่ให้ไปคืนเพราะรักและเสียดายมาก เนื่องจากทางสำนักงานเขตการศึกษาให้มาตอนเกษียณ  โดยนายชุติสรณ์ยกมือไหว้ขอโทษ พร้อมกับบอกว่าพระบูชานั้นเก็บไว้ที่บ้านจะนำมาคืนให้ในภายหลัง

 

สำหรับพฤติกรรมของนายชุติสรณ์ จะเข้าไปหาครูที่เกษียณอายุราชการไปแล้ว โดยอ้างว่าเคยเป็นลูกศิษย์จะลาบวชขอให้ครูช่วยร่วมทำบุญ นอกจากนั้นยังหลอกว่าเป็นแพทย์อยู่ที่โรงพยาบาลศิริราชด้วยทำให้ครูหลงเชื่อให้เงินไป จนต่อมามีครูที่รู้ว่าถูกหลอกนำรูปของนายชุติสรณ์มาโพสต์เตือนครูรายอื่นจนตำรวจสามารถจับกุมตัวได้ ส่วนนายธรรมนูญ ผู้ต้องหาอีกคนเป็นเพื่อนสนิทของนายชุติสรณ์ จะมีหน้าที่หาข้อมูลครูที่เกษียณอายุในอินเตอร์เน็ต ตามหาบ้านจนพบและเป็นคนขับรถรับส่งนายชุติสรณ์ไปก่อเหตุเงินที่ได้มาก็จะนำมาแบ่งกันเพื่อใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน 

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน