ตั้งคกก.สอบ'ทหาร'ติดเชื้อHIVละเมิดเด็กกว่า70คน

11:57 9 พฤศจิกายน 2561 850
ตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง 'ทหารยศจ่าสิบเอก' ติดเชื้อHIVลวงเด็กชายไปล่วงละเมิดทางเพศกว่า70คน ขณะที่ตำรวจแจ้ง6ข้อหาหนัก

 

วันนี้( 9 พ.ย.61) ความคืบหน้าหลังตำรวจกองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์จับกุม "จ่าสิบเอก" ทหารสังกัดกรมทหารแห่งหนึ่งในจังหวัดขอนแก่น ที่ติดเชื้อเอชไอวี และลวงเด็กชายผ่านแอพพลิเคชั่นไปล่วงละเมิดและถ่ายคลิปไว้แบล็คเมล์ มากกว่า 70 คน ล่าสุดเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวจ่าสิบเอก ขออำนาจศาลมณฑลทหารบกที่23 ฝากขังผลัดแรกแล้ว เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้คัดค้านการประกันตัวทั้งในชั้นพนักงานสอบสวนและในชั้นศาล แต่ถึงอย่างไรผู้ต้องหาก็มีสิทธิ์ที่จะยื่นขอประกันตัว แต่จะอนุมัติหรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของศาลเท่านั้น พร้อมกับแจ้งดำเนินคดี 6 ข้อหา คือ กระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี  ,กระทำอนาจารแก่เด็กอายุไม่เกิน 15 ปี โดยใช้กำลังประทุษร้าย ,พาเด็กอายุยังไม่เกิน 15 ปีไปเพื่อการอนาจาร  ,พรากเด็กอายุยังไม่เกิน 15 ปีไปเสียจากบิดา มารดา ผู้ปกครอง เพื่อการอนาจาร  ,ข่มขืนผู้อื่นให้กระทำการใด โดยใช้กำลังประทุษร้าย  และบังคับ ขู่เข็ญ ชักจูง ส่งเสริม ให้เด็กประพฤติตนไม่สมควร  โทษสูงสุดจำคุก 15 ปี ปรับสูงสุด 200,000 บาท

 

ขณะที่พันเอกหญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก เผยว่าจ่าสิบเอก เป็นทหารในสังกัดกองพลทหารม้าที่ 3 ในอำเภอน้ำพอง และต้นสังกัดได้ส่งตัวจ่าสิบเอก ให้ตำรวจดำเนินคดี พร้อมสั่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง เพื่อดำเนินการทางวินัยแล้ว ยืนยันเป็นเรื่องส่วนบุคคลไม่เกี่ยวกับต้นสังกัด

 

ขณะเดียวกันได้ประสานสหวิชาชีพเพื่อลงพื้นที่ช่วยเหลือเด็กที่ตกเป็นเหยื่อแล้ว เพื่อฟื้นฟูสภาพจิตใจและให้ทางสำนักงานมัธยมศึกษาเขตพื้นที่ 25 ได้สำรวจหาเด็กที่ตกเป็นเหยื่อ หากพบเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจะเก็บตัวอย่างเลือดตรวจสอบด้วย

 

สำหรับคดีนี้ตำรวจได้รับแจ้งเบาะแสจากนายเอก( นามสมมุติ ) อายุ 30 ปี เป็นพลเมืองดีและเป็นพยานสำคัญในคดี โดยที่เจ้าตัวรู้ถึงพฤติกรรมดังกล่าว ก่อนตัดสินส่งเรื่องร้องเรียนไปยังศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และมีการส่งเรื่องไปยังเพจของ พล.ต.ต.สุรเชษฐ หักพาล รักษาราชการแทนผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง จนนำมาสู่แนวทางการสืบสวนสอบสวนจับกุมตัวได้ดังกล่าว ทั้งนี้นายเอกยังเชื่อด้วยว่าผู้เสียหายน่าจะมากกว่า 100 ราย แต่ไม่มีใครกล้าที่จะแสดงตัวและกล้าที่จะออกมาเปิดเผยตัวเอง 

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน