ส่ง'น้องเกี่ยวก้อย'รณรงค์เดินหน้าสร้างความปรองดอง

11:07 9 พฤศจิกายน 2561 659
พล.ท.คงชีพ เผยความสามัคคีของสังคมมีพัฒนาการตามลำดับ 'น้องเกี่ยวก้อย'ได้รับการตอบรับด้วยดี ชวนรณรงค์ข้ามทางม้าลาย และหยุดรถให้คนข้าม

 

วันนี้( 9 พ.ย.61) พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ ประธานอนุกรรมการประชาสัมพันธ์ การสร้างความสามัคคีปรองดอง เปิดเผยว่า พัฒนาการของความรัก ความสามัคคีกันในสังคม มีความคืบหน้ามาตามลำดับ จากความร่วมมือกันอย่างเข้าใจของทุกฝ่ายต่อเนื่องกันมา ซึ่งปัจจัยเวลาเป็นตัวช่วยสำคัญให้อารมณ์ทางสังคมสงบลง ทุกฝ่ายได้เปิดกว้างและใช้โอกาสที่ผ่านมา ทบทวน ปรับเปลี่ยน เรียนรู้และทำความเข้าใจกันมากขึ้น ต่างเห็นถึงความตั้งใจและปรารถนาดีกันทุกฝ่ายต่อประเทศชาติที่ผ่านมา

 

ความร่วมมือกันทุกฝ่ายของประชาชนทั้งประเทศในการจัดทำ “สัญญาประชาคม” ถือเป็นพัฒนาการที่สำคัญ ที่จะใช้เป็นสัญญาใจร่วมกัน ช่วยเตือนกันเองในวิถีประชาธิปไตย ที่ต่างปรารถนาร่วมกัน ให้มีความรับผิดชอบต่อตนเองและรับผิดชอบต่อสังคมมากขึ้น ให้ความสำคัญในการเคารพกันและกัน ทั้งสิทธิเสรีภาพ , ความเสมอภาค , กติกาและกฎหมาย รวมทั้งความแตกต่าง โดยไม่ใช้ความรุนแรงต่อกัน 

 

              

 

หลังจาก การนำ “ น้องเกี่ยวก้อย ” มาสคอตปรองดอง เดินหน้าลงพื้นที่ สร้างความเข้าใจ “ สัญญาประชาคม” กับประชาชนในหลายชุมชนของ กทม.ที่ผ่านมา สะท้อนให้เห็นชัด ถึงการตอบรับและความปรารถนาดีต่อกันและกันของคนไทย ที่มีพื้นฐานจิตใจดีงามและมุ่งมั่นที่จะเสริมสร้างความรัก ความสามัคคีเป็นหนึ่งเดียวกัน เพื่อการอยู่ร่วมกันอย่างสงบสุขในสังคม 

 

ทั้งนี้ “น้องเกี่ยวก้อย ” จะทำหน้าที่พบปะ สร้างความเข้าใจกับประชาชนต่อเนื่องกันไป โดยในวันเสาร์ที่ 10 พ.ย. 61 : 0900 จะลงพื้นที่ชุมชนเขตจตุจักร ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏจันทรเกษม โดยจะใช้โอกาสนี้ เชิญชวนประชาชนทุกภาคส่วน ร่วมรณรงค์ “ ข้ามทางม้าลาย และหยุดรถให้คนข้าม ” การปรับเปลี่ยนตัวเองให้มีความรับผิดชอบต่อตนเองและสังคมมากขึ้น ร่วมเคารพกฏจราจร รวมทั้งใส่ใจความเสมอภาคและสิทธิของผู้ใช้ถนน เพื่อร่วมกันหยุดอุบัติเหตุและการเสียชีวิตบนท้องถนน

 

             

 

 

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน