'หนุ่ม วงกะลา' ปฏิเสธละเมิดลิขสิทธิ์เพลง ขอต่อสู้คดี

16:26 8 พฤศจิกายน 2561 1,135
ตำรวจกระบี่คุมตัว 'หนุ่ม วงกะลา' ส่งอัยการสั่งฟ้องคดีละเมิดลิขสิทธิ์เพลงยาม เบื้องต้นเจ้าตัวปฏิเสธขอต่อสู้คดีในชั้นศาล

 

วันนี้( 8 พ.ย.61) พนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรเมืองกระบี่ คุมตัวนายณพสิน แสงสุวรรณ หรือ“หนุ่ม วงกะลา” ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดกระบี่ มาสอบปากคำพร้อมแจ้งข้อกล่าวหา ละเมิดลิขสิทธิ์ของผู้อื่น โดยการเผยแพร่ต่อสาธารณชน ซึ่งงานดนตรีกรรม หรือบันทึกเสียง โดยไม่ได้รับอนุญาต เหตุเกิดภายในงานลอยกระทง ริมเขื่อนเจ้าฟ้าเขตเทศบาลเมืองกระบี่ เมื่อวันที่ 12 พ.ย. 2560 โดยร้องเพลง“ยาม” ของวง ลาบานูน ซึ่งมีตัวแทนบริษัทเพาเวอร์ เทรเซอร์ จำกัด เป็นผู้แจ้งความต่อมาพนักงานสอบสวน รวบรวมพยานหลักฐานและคำให้การของผู้ต้องหา พร้อมนำตัว หนุ่ม วงกะลา ส่งอัยการจังหวัดกระบี่ จากนั้นอัยการได้ทำเอกสารประกอบสำนวนสั่งฟ้องต่อศาลจังหวัดกระบี่ 

 

นายทวีทรัพย์ หลักคำ ผู้จัดการส่วนตัวหนุ่ม วงกะลา กล่าวว่า คดีละเมิดลิขสิทธิ์เพลง ถูกแจ้งดำเนินคดีใน 44 ท้องที่ ในส่วนของ สภ.เมืองกระบี่ เป็นคดีที่ 5 ใน 44 คดีที่ถูกแจ้งความ โดยเจ้าทุกข์แจ้งเรียกค่าลิขสิทธิ์ คดีละ 500,000 บาท สำหรับคดีที่ถูกจับกุมครั้งนี้ เบื้องต้น ในชั้นสอบสวนเจ้าตัวให้การปฏิเสธ เพื่อต่อสู้คดีในชั้นศาล

 

ล่าสุด ทางตำรวจได้นำตัวหนุ่ม วงกะลา มาควบคุมตัวที่ศาลจังหวัดกระบี่รอคำสั่งฟ้องของอัยการ จากนั้นทางศาลกระบี่จะส่งสำนวนฟ้องให้ศาลทรัพย์สินทางปัญญา เพื่อพิจารณาในวันเดียวกัน ขณะที่ทางผู้จัดการส่วนตัวนำหลักทรัพย์เป็นเงินสด 2 หมื่นบาท ยื่นประกันตัว ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการพิจารณาของศาล

 

สำหรับการจับกุม หนุ่ม วงกะลา เกิดขึ้นเวลาประมาณ 02.00 น.ที่ผ่านมา ตำรวจ สน.โคกคราม นำกำลังกว่า 10 นาย จับกุม "หนุ่ม วงกะลา" ขณะกำลังแสดงคอนเสิร์ตที่ผับแห่งหนึ่งย่าน เลียบด่วนรามอินทรา (Aladin Club) 

 

จากนั้น ภายหลังทางตำรวจทำการสอบสวนทำบันทึกจับกุมเสร็จ ได้คุมตัวหนุ่ม วงกะลาออกจากห้องฝ่ายสืบสวน สน.โคกคราม และนำตัวส่งตัวมอบให้กับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองกระบี่ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย 

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน