กองทุนพัฒนาสื่อฯมอบรางวัลโครงการคิดมันส์ ทันสื่อ ปี2

14:24 8 พฤศจิกายน 2561 993
กองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ มอบรางวัล โครงการคิดมันส์ ทันสื่อ Like Know Show Share ปี 2 ผลงาน IMAGINE จากโรงเรียน สตรีอ่างทอง คว้ารางวัลชนะเลิศ

วันนี้ (8พ.ย.61) นายวสันต์ ภัยหลีกลี้ ผู้จัดการกองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ เป็นประธานในพิธีมอบรางวัลให้เยาวชนระดับมัธยมปลายจาก 7 โรงเรียนที่ได้รับรางวัลการประกวดคลิปวีดีโอสื่อสร้างสรรค์ โครงการคิดมันส์ ทันสื่อ Like Know Show Share ปี 2 ที่สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส โดยปีนี้การจัดกิจกรรมภายใต้แนวคิด (สื่อ) ตื่น ปลุก กระตุก หลอน เป็นการประกวดผลงานคลิปวีดีโอความยาว 2 นาที มีผู้ได้รับรางวัลรวม 7 ผลงาน จาก 30 คลิป ของ 30 โรงเรียนทั่วประเทศ

 

นายวสันต์ ชื่นชมเยาวชนที่ร่วมโครงการดังกล่าว ซึ่งสามารถถ่ายทอดผลงานผ่านสื่อได้อย่างสร้างสรรค์ โดยมั่นใจว่าโครงการดังกล่าวจะช่วยให้เกิดการเรียนรู้เรื่องการผลิตสื่อ เกิดจิตสำนึกความรับผิดชอบในการเสพข่าว และการแชร์ข่าวในสังคมออนไลน์ และมั่นใจว่าเป็นโครงการที่มีประโยชน์ สะท้อนให้เห็นถึงการขยายผลไปสู่การเรียนรู้เพิ่มเติม กระตุ้นจิตสำนึกต่อสังคม รวมถึงยังช่วยสร้างเครือข่ายเยาวชนในการตื่นรู้ เท่าทันสื่ออีกด้วย ทั้งนี้จะเดินหน้าโครงการนี้อย่างต่อเนื่อง

 

“ขอชื่นชมผลงานเยาวชนจาก 30 โรงเรียน ที่สะท้อนการใช้สื่อ โดยเฉพาะสื่อใกล้ตัวอย่างโซเซียลมีเดียผ่านสายตาคนรุ่นใหม่ ทั้งในแง่บวกและแง่ลบ เช่นการสร้างความเกลียดชังและเผยแพร่ข่าวลวงหรือความเชื่อผิดๆขึ้นอยู่กับว่าจะเลือกใช้สื่อในทางไหน เมื่อชมผลงานของเยาวชนทุกโรงเรียนแล้วทำให้มั่นใจว่าพวกเขาสามารถเรียนรู้เท่าทันสื่อและผลิตสื่อคุณภาพได้ และบรรลุเป้าหมายของกองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัย และสร้างสรรค์ที่ต้องการสร้างสังคมและเครือข่ายพลเมืองรู้เท่าทันสื่อนั้นอยู่ไม่ไกลอย่างแน่นอน”นายวสันต์ กล่าว

 

สำหรับรางวัลชนะเลิศ เป็นผลงานของโรงเรียน สตรีอ่างทอง จังหวัดอ่างทอง ในผลงาน IMAGINE รางวัล รองชนะเลิศอันดับ 1 โรงเรียนภูเก็ตวิทยาลัย จังหวัดภูเก็ต ผลงาน RETHINK รองชนะเลิศอันดับ 2 โรงเรียนบางละมุง จังหวัดชลบุรี ผลงาน มิตรภาพรางวัลชมเชยอันดับ 1 โรงเรียนพุทไธสง จังหงวัดบุรีรัมย์ ผลงาน เพื่อน รางวัลชมชเยอันดับ 2 โรงเรียน สงครามวิทยา จังหวัดเลย ผลงาน โรคอุบัติใหม่ รางวัลชมเชยอันดับ 3 โรงเรียนเดชะปัตนยานุกูล จังหวัดปัตตานี ผลงาน วัคซีน และรางวัลขวัญใจมหาชน โรงเรียน ชลกันยานุกูล จังหวัดชลบุรี ผลงาน Cyber Lullaby

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน