ตร.กระบี่เตรียมส่งตัว'หนุ่ม วงกะลา'ส่งอัยการ

11:32 8 พฤศจิกายน 2561 926
ตร.กระบี่สอบ 'หนุ่ม วงกะลา' ข้อหาละเมิดลิขสิทธิ์เพลงยาม ก่อนส่งอัยการฟ้องศาลวันนี้

 

วันนี้( 8 พ.ย.61) ตำรวจสน.โคกคราม คุมตัวนายณพสิณ แสงสุวรรณ อายุ 37 ปี หรือ "หนุ่ม วงกะลา" ส่งร.ต.อ.ประพันธ์ หนูชัยแก้ว พนักงานสอบสวน สภ.เมืองกระบี่ ซึ่งหนุ่ม วงกะลา ได้ตกผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดกระบี่ ลงวันที่ 7 พ.ย.61 ใน ข้อหาละเมิดลิขสิทธิ์ของผู้อื่น โดยการเผยแพร่ต่อสาธารณะชน ซึ่งงานดนตรีกรรม และหรือบันทึกเสียงโดยไม่ได้รับอนุญาต เหตุเกิดภายในงานลอยกระทง ลานประติมากรรมปูดำ ริมเขื่อนเจ้าฟ้าเขตเทศบาลเมืองกระบี่ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 12 พ.ย.2560 ( ร้องเพลงยามของวง ลาบานูน) โดยบุญธรรม เพชรนารถ ตัวแทนบ.เพาเวอร์ เทรเชอร์ จำกัด เป็นผู้แจ้งความที่สภ.เมืองกระบี่ 

 

เบื้องต้นทางพนักงานสอบสวนได้นำตัวหนุ่ม ไปสอบปากคำภายในห้อง ส่วนหนุ่ม ไม่ขอพูดอะไรกับผู้สื่อข่าวและขออย่าบันทึกภาพภายในห้อง 

 

ขณะที่ ร.ต.อ.ประพันธุ์ กล่าวว่า หลังจากสอบปากคำเสร็จ ก็จะนำตัวส่งพนักงานอัยการเพื่อส่งฟ้องในวันนี้ทันที เนื่องจากก่อนหน้านี้ได้มีการเรียกมาเมื่อประมาณเดือนมีนาคม มารับทราบข้อกล่าวหาและได้ปล่อยตัวไป จากนั้นได้ออกมาหมายเรียก 3 ครั้ง แต่ผู้ต้องหาไม่มา จึงได้ขออนุมัติหมายจับจากศาลจังหวัดกระบี่เมื่อวานนี้และทางตำรวจที่สน.โคกครามไปจับกุมเมื่อคืนดังกล่าว

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน