12 วันไร้ร่องรอยคนหายผืนป่าเขาใหญ่

09:22 8 พฤศจิกายน 2561 1,064
เจ้าหน้าที่ยังคงระดมกำลังค้นหานายธนทัต ติยพงศ์พัฒนา วัย 22 ปี หลังญาติแจ้งว่าได้หายเข้าไปในผืนป่าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ และผ่านมาแล้วกว่า 12 วัน ยังคงไร้ร่องรอย

 

ภารกิจ ตามหาหนุ่มวัย 22 ปี ที่หายในป่าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ แม้จะเข้าสู่วันที่ 12  แล้ว แต่ก็ยังไม่พบเบาะแสเพิ่มเติม ซึ่งในวันนี้เจ้าหน้าที่ได้เริ่มปูพรมค้นหาตามเบาะแสสุดท้าย ซึ่งอยู่บริเวณกิโลเมตรที่ 36 ทางลงไปจังหวัดปราจีนบุรี ที่มีผู้พบเห็นเขาครั้งสุดท้ายเมื่อวันที่ 27 ตุลาคมที่ผ่านมา

 

การค้นหาในครั้งนี้ใช้ เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เจ้าหน้าที่ทหารจากกองพันสุนัขทหาร กรมการสัตว์ทหารบก นครราชสีมา พร้อมกับไทยอาสาสมัครสุนัขกู้ภัย ลงพื้นที่บริเวณน้ำตกเหวสุวัต โดยจัดกำลังออกเป็น 3 ชุด พร้อมสุนัขทหาร 3 ตัว เดินขนาบข้างลำน้ำตก ระยะทางกว่า 8 กิโลเมตร มุ่งหน้าไปยังจุดบริการนักท่องเที่ยว

 

และอีกชุดมาจบที่บริเวณ กม.36 ถนนหมายเลข 3077 เส้นทางมุ่งหน้าลงจังหวัดปราจีนบุรี เนื่องจากมีเจ้าหน้าที่หน่วยลาดตระเวณที่กำลังกลับขึ้นมายังบนอุทยาน พบเห็นชายลักษณะคล้ายนายธนทัตเดินมุ่งหน้าลงมาทางจังหวัดปราจีนบุรี บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 36 ซึ่งนั้นเป็นเบาะแสล่าสุดและสุดท้ายที่สามารถสืบทราบได้

 

กลุ่มไทยอาสาสมัครสุนัขกู้ภัย เปิดเผยว่า การค้นหาในวันนี้ไม่พบร่องรอย เบาะแสของนายธนทัตแต่อย่างใด ซึ่งถ้าหากมีร่องรอยเหลือในพื้นที่ที่พบล่าสุดบ้าง ก็เชื่อว่าสุนัขจะสามารถพบนายธนทัตอย่างแน่นอน

 

ขณะที่แม่ของนายธนทัต เปิดเผยว่า นายธนทัตมีเงินติดตัวมา 10,000 บาท โดยไม่ได้นำรถส่วนตัว และไม่มีโทรศัพท์มือถือมาด้วย แต่แม้ว่าจะหายไปถึง 12 วันแล้วก็ตาม เธอเองก็ยังคงเชื่อว่าลูกชายของเธอยังคงมีชีวิต แต่ยังคงเป็นห่วงในเรื่องของสภาพร่างกายที่ขาดอาหาร และสุขภาพจิตที่ขาดยามาถึงกว่า 10 วันด้วยกัน