เลสเตอร์ เปลี่ยนชื่อมูลนิธิเป็นเกียรติแก่'คุณวิชัย'

12:18 7 พฤศจิกายน 2561 2,418
เลสเตอร์ ซิตี้ ประกาศเปลี่ยนชื่อมูลนิธิเพื่อเป็นเกียรติให้กับ 'คุณวิชัย' ประธานสโมสรที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตก

 

วันนี้( 7 พ.ย.61) ทีม “จิ้งจอกสยาม” เลสเตอร์ ซิตี้ ประกาศเปลี่ยนชื่อมูลนิธิจาก The LCFC Foxes Foundation เป็น The Vichai Srivaddhanaprabha Foundation เพื่อเป็นเกียรติ และเป็นการรำลึกถึงคุณวิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสรผู้ล่วงลับที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตก 

 

นับตั้งแต่ฤดูกาล 2011-2012 มูลนิธินี้สามารถระดมเงินเกือบ 2 ล้านปอนด์เพื่อมอบให้กับองค์กรการกุศลท้องถิ่น ช่วยสนับสนุนเงินทุนในการปรับปรุงแผนกบริการผู้ป่วยนอกสำหรับเด็กของโรงพยาบาล Leicester Royal Infirmary นอกจากนี้ยังตั้งเป้าที่จะใช้กีฬาฟุตบอลเป็นสิ่งที่ช่วยพัฒนาชุมชนอีกด้วย 

 

ภายใต้ชื่อใหม่The Vichai Srivaddhanaprabha Foundation ทางมูลนิธิยืนยันว่า จะยังคงมุ่งหน้าสร้างสรรค์ และช่วยเหลือสังคมต่อไป โดยจะมีการหารายได้เข้ามูลนิธิด้วยการจัดประมูลต่างๆ ทั้งแพ็คเกจพิเศษ ร่วมทานอาหารกับเจมี่ วาร์ดี้ (มีอาหาร, เครื่องดื่ม พบปะส่วนตัวกับเจมี่ วาร์ดี้ จำนวน 10 ที่นั่ง) ในเกมที่จะพบกับเบิร์นลี่ย์วันที่ 10 พฤศจิกายนนี้ นอกจากนี้ยังมีการจัดประมูลรองเท้าสตั๊ดปักชื่อ “Khun Vichai” ที่วาร์ดี้ใส่ลงเล่นในเกมกับคาร์ดิฟฟ์ ซิตี้ และถุงมือของแคสเปอร์ ชไมเคิ่ล ด้วย

 

ทั้งนี้ ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ด้วยความรักและเมตตาของคุณวิชัย ศรีวัฒนประภา ก็ได้บริจาคเงินส่วนตัวมากกว่า 4 ล้านปอนด์ เพื่อช่วยพัฒนามหาวิทยาลัยในเมือง โรงพยาบาล และองค์กรการกุศลต่างๆอย่างสม่ำเสมอ

 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

สโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ได้เปลี่ยนชื่อมูลนิธิ The LCFC Foxes Foundation เป็นชื่อ The Vichai Srivaddhanaprabha Foundation เพื่อเป็นเกียรติ และเป็นการรำลึกถึงคุณวิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสรผู้ล่วงลับ นับตั้งแต่ฤดูกาล 2011-2012 มูลนิธินี้สามารถระดมเงินเกือบ 2 ล้านปอนด์เพื่อมอบให้กับองค์กรการกุศลท้องถิ่น ช่วยสนับสนุนเงินทุนในการปรับปรุงแผนกบริการผู้ป่วยนอกสำหรับเด็กของโรงพยาบาล Leicester Royal Infirmary นอกจากนี้ยังตั้งเป้าที่จะใช้กีฬาฟุตบอลเป็นสิ่งที่ช่วยพัฒนาชุมชนอีกด้วย ภายใต้ชื่อใหม่The Vichai Srivaddhanaprabha Foundation ทางมูลนิธิยืนยันว่า จะยังคงมุ่งหน้าสร้างสรรค์ และช่วยเหลือสังคมต่อไป โดยจะมีการหารายได้เข้ามูลนิธิด้วยการจัดประมูลต่างๆ ทั้งแพ็คเกจพิเศษ ร่วมทานอาหารกับเจมี่ วาร์ดี้ (มีอาหาร, เครื่องดื่ม พบปะส่วนตัวกับเจมี่ วาร์ดี้ จำนวน 10 ที่นั่ง) ในเกมที่จะพบกับเบิร์นลี่ย์วันที่ 10 พฤศจิกายนนี้ นอกจากนี้ยังมีการจัดประมูลรองเท้าสตั๊ดปักชื่อ “Khun Vichai” ที่วาร์ดี้ใส่ลงเล่นในเกมกับคาร์ดิฟฟ์ ซิตี้ และถุงมือของแคสเปอร์ ชไมเคิ่ล ด้วย ทั้งนี้ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ด้วยความรักและเมตตาของคุณวิชัย ศรีวัฒนประภา ก็ได้บริจาคเงินส่วนตัวมากกว่า 4 ล้านปอนด์ เพื่อช่วยพัฒนามหาวิทยาลัยในเมือง โรงพยาบาล และองค์กรการกุศลต่างๆอย่างสม่ำเสมอ #LCFC #LCFCTH #FOXESNEVERQUIT

โพสต์ที่แชร์โดย Leicester City TH (@leicesterth) เมื่อ

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน