นายกฯ ขอบคุณศิลปินมอบภาพวาดเหมือนสุดๆ

11:54 7 พฤศจิกายน 2561 1,177
นายกฯ พบปะชาวเมืองกาญจน์สัญญาจะทำให้เต็มที่และวางยุทธศาสตร์ชาติ20ปีไว้เพื่อให้รู้อนาคต ขอบคุณศิลปินมอบภาพวาดเป็นของขวัญ

 

วันนี้( 7 พ.ย.61) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เดินทางมาตรวจราชการที่จังหวัดกาญจนบุรี พร้อมด้วย พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รองนายกรัฐมนตรี ,พล.อ.อนุพงษ์​ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ,นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ,นายกฤษฎา บุญราช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ,นายอาคม เติมวิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ,พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม และนายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี โดยเริ่มภารกิจด้วยความเป็นสิริมงคล ด้วยการสักการะศาลหลักเมืองกาญจนบุรี และถวายราชสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ พระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 3 ที่ตำบลปากแพรก อำเภอเมืองกาญจนบุรี โดยมีนักเรียนจากโรงเรียนกาญจนานุเคราะห์และโรงเรียนเทศบาล5กาญจนบุรี พร้อมคณะครูอาจารย์มาให้การต้อนรับ บรรยากาศเป็นไปด้วยความอบอุ่น ทั้งนี้ขณะที่นายกรัฐมนตรีได้พบปะกับบรรดานักเรียนต่างตะโกนส่งเสียงกรี๊ดต้อนรับนายกรัฐมนตรี ด้วยความคึกคัก

 

นอกจากนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ยังได้ชมการรำผ้าขาวม้าจากโรงเรียนผู้สูงอายุ อำเภอท่าม่วง ที่นำผ้าขาวม้าที่ทำจากภูมิปัญญาชาวบ้าน มาแสดงโชว์พร้อมร่วมรำกับตัวแทนผู้สูงอายุ และร่วมร้องเพลง"ความฝันอันสูงสุด" กับเหล่านักเรียน ก่อนจะกล่าวว่า ดีใจเห็นความตั้งใจ ขอทุกคนตั้งใจศึกษาเรียนรู้ ขอให้รู้ตัวเองว่ามีความสนใจอะไร เพื่อช่วยพัฒนาประทศขับเคลื่อนด้วยดิจิตอล อะไรที่มากหรือน้อยเกินไปไม่ดี ต้องดูความต้องการของตลาดด้วย เรื่องเกษตรไบโอชีวภาพก็มีความสำคัญ 

 

นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ขอสัญญาจะทำให้เต็มที่และวางยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปีไว้เพื่อให้รู้อนาคต แต่ก็สามารถเปลี่ยนแปลงได้ แต่หากไม่มีเลยจะขาดความต่อเนื่อง เพราะถ้าเรารู้ล่วงหน้า เราก็จะรู้อนาคต แต่ถ้าไม่รู้ล่วงหน้าอย่างที่ผ่านมาก็จะมีปัญหาไม่เกิดความต่อเนื่อง วันนี้มารับฟังปัญหาและอุปสรรคและโครงการต่างๆที่ผู้ว่าราชการจังหวัดได้รับเรื่องมาทางจากท้องถิ่นและส่วนภูมิภาค อะไรที่รัฐบาลทำได้ก็จะทำให้ แต่ขอให้เข้าใจว่าการพูดของรัฐบาลต้องพูดอยู่ในกรอบของกฎหมายและระเบียบต่างๆ ถ้าทุกคนอยู่ในกรอบไม่ละเมิดสิทธิ์ซึ่งกันและกันก็จะไปได้หมด และขอให้กำลังใจท้องถิ่น ภูมิภาค เราจะต้องทำให้ศักยภาพของเมืองกาญจนบุรีเพิ่มขึ้นจากอันดับที่ 30 ของจีดีพี

 

พร้อมฝากเด็กๆว่าอย่าทิ้งคนรุ่นเก่า ขอบคุณในกำลังใจ บ้านเรามีสิ่งศักดิ์สิทธิ์มากมายได้ขอพรให้ปกปักรักษาคุ้มครองชาวกาญและบ้านเมืองให้ร่มเย็นเป็นสุข ส่วนตนนั้นขอประชาชนคุ้มครองหากร่วมใจกันเป็นหนึ่งตนไม่กลัวอะไร แต่วันนี้เด็กๆต้องกลับไปเรียนก่อน พร้อมขอให้ติดตามแผนแม่บทว่าทุกๆ5ปีจะมีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้าง จะใช้งบประมาณให้เกิดประโยชน์สูงสุด พร้อมเดินหน้าไปสู่ประชาธิปไตย และทำใหม่ให้ดี 

 

ภายหลังหลังเสร็จสิ้นพิธีสักการะ นายกรัฐมนตรี ร่วมร้องเพลงสู้เพื่อแผ่นดิน พร้อมถ่ายรูปร่วมกับนักร้อง แดนเซอร์และวงดนตรีจากโรงเรียนกาญจนานุเคราะห์ และกล่าวว่า "หาให้เจอนะ อะไรคือความดี อะไรไม่ดีไม่ต้องไปจำ นี่แหละคือพลังสร้างชาติ หลายคนหลายยุคหลายวัยร่วมมือกันพัฒนาบ้านเมือง มองทุกอย่างด้วยใจ อย่ามองด้วยตา มองด้วยใจที่บริสุทธิ์" 

 

ก่อนที่นายกรัฐมนตรี จะนั่งรถรางเยี่ยมชมกำแพงเมืองเก่ากาญจนบุรีและวางก้อนอิฐเก่าลงบนกำแพงเมืองเก่าร่วมกับประชาชน เพื่อเป็นสัญลักษณ์ในการดูแลฟื้นฟูและรักษาศาสนโบราณอนุรักษ์เมืองเก่าให้คงอยู่กับประเทศสืบไป พร้อมกล่าวว่า นายกรัฐมนตรีมาในฐานะรัฐบาล มาเพื่อดูแลประชาชน การก่อสร้างของใหม่ไม่จำเป็นต้องทิ้งของเก่า รัฐบาลนี้เข้ามาก็ถูกมองว่ารื้อนี่รื้อนั่น แต่ไม่ใช่ว่าจะรื้อรัฐธรรมนูญ แต่ถ้ามันจำเป็นต้องทำก็ต้องทำ รัฐบาลทำเพื่อทุกคน ใน20 ปีข้างหน้า โดยต้องเดินตามแผนเพื่อให้เท่าเทียมในทุกจังหวัด ซึ่งจังหวัดกาญจนบุรีมีความสำคัญที่เขื่อมต่อกับหลายจังหวัด

 

จากนั้นนายกรัฐมนตรี เดินทางมาที่โรงงานกระดาษไทย ตำบลบ้านเหนือ อำเภอเมืองกาญจนบุรี มาเยี่ยมชมนิทรรศการภาพถ่าย และวิถีชุมชนบนพื้นที่โรงงานกระดาษ ซึ่งเป็นที่ราชพัสดุ กรมธนารักษ์ ที่กำลังจะถูกพัฒนาให้เป็นพื้นที่สาธารณะ ใช้สำหรับการท่องเที่ยว ผักผ่อนหย่อนใจ ของทุกคน และนักท่องเที่ยว ขณะที่นายนวรัตน์ พงษ์ไพบูลย์ ศิลปินแห่งชาติ มอบหนังสือเรื่องเขียนแผ่นดิน งานกวีนิพนธ์ เฉลิมพระเกียรติในรูปแบบใหม่ ซึ่งได้รวบรวมบทกวีเกี่ยวกับธรรมชาติในแต่ละจังหวัดของประเทศไทย

 

               

 

ทั้งนี้นายมิตรชาย ชื่นเงิน กลุ่มภูมิบ้านภูมิกาญจน์ ได้วาดภาพสเก็ตเกรยองเป็นรูปเหมือนพล.อ.ประยุทธ์ มอบให้กับนายกรัฐมนตรี โดยนายกรัฐมนตรีบอกว่าเป็นภาพที่ดูดีที่สุดและขอบคุณ โดยศิลปินเปิดเผยว่าได้ใช้เวลาวาดเพียง 1วัน เท่านั้น

 

นายกรัฐมนตรี กล่าวว่ารู้สึกผูกพันกับ จ.กาญจนบุรี ตั้งแต่เป็นทหาร และเคยแวะเวียนมาที่จังหวัดนี้บ่อยครั้ง ยืนยันว่าการลงพื้นที่ ต้องการที่จะสร้างรายได้ให้กับคนในพื้นที่ ให้มีรายได้ที่สูงขึ้น ไปสู่ความมั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืน การลงพื้นที่ทุกครั้งต้องการขับเคลื่อนทุกด้าน ด้วยความร่วมมือจากทุกคน ซึ่งรัฐบาลนั้นจะดูแลคนทุกระดับชั้น โดยเป็นไปตามแผนงานงบประมาณและยุทธศาสตร์ชาติ ทั้ง 6 ด้าน พร้อมย้ำว่า รัฐบาลนี้พยายามแก้ปัญหา ทุกด้าน ทั้งที่ดินทำกิน หนี้นอกระบบ ราคาสินค้าเกษตร การลดต้นทุนการผลิต การศึกษา โครงสร้างพื้นฐานและสาธารณสุข โดยการแก้ปัญหา จะเป็นไปอย่างต่อเนื่อง หรือแบ่งเป็นระยะ 5 ปี ตามยุทธศาสตร์ชาติ ส่วนเรื่องการเมืองเป็นเรื่องของการบริหาร ที่จะต้องเข้ามาขับเคลื่อนแผนงานต่อ 

 

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี ยืนยันกับคน จ. กาญจนบุรี ว่า รัฐบาลสนับสนุนพื้นที่โรงงานกระดาษ พัฒนาเป็นพื้นที่สาธารณประโยชน์ และอนุรักษ์ สถานที่สำคัญของจังหวัดที่อยู่คู่จังหวัดมานาน 

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน