“ราเยวัช”ตั้ง“เฉลิมพงษ์”กัปตันทีมช้างศึกลุยซูซูกิคัพ

09:42 7 พฤศจิกายน 2561 1,334
มิโลวาน ราเยวัช กุนซือทีมชาติไทย ตั้ง เฉลิมพงษ์ เกิดแก้ว กองหลังจากนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี เป็นกัปตันทีมลุยศึกชิงแชมป์อาเซียน 2018

 

มิโลวาน ราเยวัช หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยชุดใหญ่ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า เฉลิมพงษ์ เกิดแก้ว กองหลังจากนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี วัย 31 ปีทำหน้าที่เป็นกัปตันทีมลุยศึกชิงแชมป์อาเซียน 2018 ระหว่างวันที่ 8 พฤศจิกายน - 15 ธันวาคม 2561

 

ก่อนหน้านี้  เฉลิมพงษ์ วัย 31 ปี ได้สวมปลอกแขนเป็นกัปตันทีมตั้งแต่ในเกมกระชับมิตร ที่บุกชนะ ฮ่องกง 1-0 เมื่อ11 ตุลาคมที่ผ่านมา มิโลวาน ราเยวัช จะยืนยันว่า เจ้าตัวจะได้ทำหน้าที่นี้ต่อไป ในการป้องกันแชมป์อาเซียน โดยมี ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ และ ธนบูรณ์ เกษารัตน์ เป็นรองกัปตันทีม โดยให้เหตุผลที่เลือก เฉลิมพงษ์ เพราะว่า เป็นเหมือนพี่ใหญ่ในทีมชุดนี้, มีประสบการณ์สูงในการเล่นไทยลีก และมีความเป็นผู้นำ ที่สำคัญคุ้นเคยกับตำแหน่งนี้ดีอยู่แล้ว ดังนั้นเชื่อว่า จะคอยกระตุ้นน้องๆได้ดี และเหมาะสมที่สุด

 

ขณะที่ เฉลิมพงษ์ เปิดใจหลังเป็นกัปตันทีมลุยศึกชิงแชมป์อาเซียน ว่ารู้สึกดีใจที่ได้รับเกียรตินี้ และคิดว่ามันเป็นเกียรติสูงสุดของนักฟุตบอลแล้ว

 

นอกจากนี้ เฉลิมพงษ์ ยังกล่าวต่อว่ายอมรับว่ากดดันบ้าง แต่ก็จะพยายามโฟกัสหน้าที่หลักก่อน ในฐานะกองหลัง งานของเขา คือทำยังไงก็ได้ ไม่ให้ทีมเสียประตู และพยายามสนับสนุนเพื่อนร่วมให้ได้มากที่สุด ก็จะพยายามทำหน้าที่ให้ดีที่สุดเหมือนเดิม เข้าใจว่า แฟนบอล คาดหวังกับทีมไทยในฐานะแชมป์เก่าค่อนข้างมาก ทุกคนในทีมก็คาดหวังเหมือนกัน แต่สำหรับฟุตบอล เวลาลงไปเล่น มันไม่ได้ง่าย ไม่ว่าเราจะเจอทีมที่ดีกว่า หรือต่ำกว่า ก็ต้องทำงานให้หนักกว่าทีมอื่น อย่างการเจอ ติมอร์ เลสเต ก็ไม่สามารถมองข้ามได้เลย

 

สำหรับ ทีมชาติไทยชุดใหญ่ ในฐานะแชมป์เก่า อยู่ในกลุ่มบี ร่วมกับ อินโดนีเซีย , สิงคโปร์ , ฟิลิปปินส์ และ ติมอร์ เลสเต

 

โดยนัดแรก ไทยจะพบ ติมอร์ เลสเต  วันที่ 9 พฤศจิกายน นี้ เวลา 19.00 น. ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน