'บิ๊กตู่' ถึงเมืองกาญจน์ พบปะประชาชนนับพันคน

09:40 7 พฤศจิกายน 2561 1,270
นายกฯ นำคณะลงพื้นที่กาญจนบุรี รับฟังปัญหาเรื่องแพรุกล้ำลำน้ำของจังหวัด-พบปะประชาชนนับพันคน

 

วันนี้( 7 พ.ย.61) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ลงพื้นที่ตรวจราชการที่จังหวัดกาญจนบุรี จุดแรกนายกรัฐมนตรีเดินทางไปสักการะศาลหลักเมืองกาญจนบุรี และถวายสักการะบรมราชานุสาวรีย์ สมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว หรือ รัชกาลที่ 3 จากนั้นเยี่ยมชมนิทรรศการภาพถ่าย และวิถีชุมชน ขณะที่นายนวรัตน์ พงษ์ไพบูลย์ ศิลปินแห่งชาติ มอบหนังสือเรื่องเขียนแผ่นดิน งานกวีนิพนธ์ เฉลิมพระเกียรติในรูปแบบใหม่ ซึ่งได้รวบรวมบทกวีเกี่ยวกับธรรมชาติในแต่ละจังหวัดของประเทศไทย

 

หลังจากนั้น นายกรัฐมนตรีเดินทางมายังโรงงานกระดาษไทย ซึ่งเป็นโรงงานกระดาษแห่งที่ 2 ของประเทศไทย ใช้ผลิตกระดาษและธนบัตรในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 โดยในจุดนี้ถือเป็นไฮไลท์สำคัญเพราะจะมีการพบปะกับข้าราชการและประชาชนในพื้นที่ซึ่งมีรายงานว่าถึง 5 พันคน และเมื่อเสร็จภารกิจในจุดนี้ นายกรัฐมนตรีจะไปนั่งรถรางเยี่ยมชมชุมชนถนนปากแพรก พร้อมทั้ง เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์หอประวัติสมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก จากนั้นจะได้ลงเรือเพื่อสำรวจและรับฟังปัญหาเรื่องแพรุกล้ำลำน้ำสองฝั่งแม่น้ำของจังหวัดกาญจนบุรีรวมปัญหาอื่นๆเกี่ยวกับแพ

 

               

 

ส่วนในช่วงบ่าย นายกรัฐมนตรี มีกำหนดการเปิดโครงการ Green Army Green Farmer เพื่อประเทศชาติและประชาชน ซึ่งเป็นโครงการความร่วมมือด้านเกษตรและอาหารปลอดภัย โดยใช้พื้นที่ทหารเป็นฐานการผลิต เพื่อให้สอดรับกับนโยบายรัฐบาลในการส่งเสริมเกษตรแปลงใหญ่ รวมถึงการพัฒนาเกษตรอินทรีย์และเกษตรกรรมยั่งยืน เพื่อยกระดับสุขภาพ คุณภาพชีวิตให้แก่ประชาชน และในจุดนี้นายกรัฐมนตรีจะพบปะกับประชาชนในพื้นที่เช่นเดียวกัน

 

              

 

               

 

               

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน