นัดพิพากษา คดีบังฟัตฆ่ายกครัว8ศพจังหวัดกระบี่

09:12 7 พฤศจิกายน 2561 1,279
ศาลอุทธรณ์นัดพิพากษาคดีบังฟัตฆ่ายกครัว 8 ศพจังหวัดกระบี่ ขณะที่พ่อตายังผู้ใหญ่บัติยังคงเสียใจ และจะเดินทางไปรับฟังคำสั่งในวันนี้

 

วันนี้ (7 พ.ย. 61) จากคดีสังหารนายวรยุทธ สังหลัง หรือผู้ใหญ่บัติ อดีตผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 ตำบลบ้านกลาง อำเภออ่าวลึก จังหวัดกระบี่ พร้อมครอบครัวและญาติๆรวม 8 ศพภายในบ้านพักเมื่อวันที่ 10 ก.ค. 2560 โดยต่อมาตำรวจจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 8 คนประกอบด้วย นายซูริก์ฟัต บ้านนบวงศ์กุล หรือบังฟัต,นายประจักษ์ บุญทอย,นายคมสรรค์ เวียงนนท์,นายอับดุลเลาะ ดอเลาะ,นายธวัฒชัย บุญคง,นายอรุณ ทองคำ,นายธนชัย จำนอง และนางสาวชลิตา สังข์โชติ

 

ขณะที่ศาลชั้นต้นมีคำพิพากษาประหารชีวิต ผู้ต้องหารที่ 1-6 โดยไม่รอลงอาญา ส่วนจำเลยที่ 7 จำคุก 19 เดือน จำเลยที่ 8 จำคุก 12 เดือน แม้ผู้ต้องหาจะให้การเป็นประโยชน์แต่ก็ไม่เป็นเหตุให้ลดโทษ

 

 

ล่าสุด นายจรีย์ บุตรเติบ พ่อตาของผู้ใหญ่บัติ เปิดเผยว่า ได้รับหมายนัดจากศาลจังหวัดกระบี่ให้เข้ารับฟังคำสั่งของศาลอุทธรณ์ภาค 8 ในเวลา 09.00 น.ของวันนี้ กรณียื่นอุทธรณ์ค่าสินไหมชดเชย ซึ่งไม่ว่าคำสั่งศาลจะออกมาเป็นเช่นไรก็น้อมรับคำตัดสิน

 

ทั้งนี้ นายจรีย์ กล่าวว่า ทุกวันนี้ยังคงเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเพราะต้องเสียลูกสาวไป 2 คน หลาน 3 คน และลูกเขย ส่วนกรณีฟ้องร้องค่าเสียหายจากการนำที่ดินไปจำนองขายฝากกับบังฟัตนั้น ธนาคารจะนำที่ดินออกขายบังคับคดีก่อนสิ้นปีนี้ ซึ่งตนคงลำบากเพราะไม่มีเงินไปไถ่ถอน

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน