ระทึก! พ่วงพุ่งเสยรถติดไฟแดงพังยับ6คัน ดับ1ราย

15:21 6 พฤศจิกายน 2561 1,687
รถบรรทุกพ่วงพุ่งเสยรถที่จอดติดไฟแดงก่อนเสียหลักพุ่งชนตู้ควบคุมสัญญาณไฟจราจร ทำให้รถเสียหายรวม6คัน เสียชีวิต1ราย

 

วันนี้(6 พ.ค.61) เมื่อเวลา 12.00 น. ร.ต.อ.วิวัฒน์ จันทร์นาค พนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรวังน้อย อำเภอวังน้อย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถบรรทุกพ่วงหลับในพุ่งชนรถที่จอดติดไฟแดงหลายคันมีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย บริเวณสี่แยกไฟแดงสี่ขวา หน้าตู้ตำรวจสายตรวจตำบลลำตาเสา ถนนโรจนะ หมู่ที่ 7 ตำบลลำตาเสา อำเภอวังน้อย ขาเข้าเมืองอยุธยา จึงรุดตรวจสอบพร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง พุทไธสวรรย์ พร้อมด้วยอุปกรณ์ตัดถ่างและกู้ชีพจากโรงพยาบาลวังน้อยเร่งให้การช่วยเหลือ

 

ที่เกิดเหตุพบเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกำลังใช้เครื่องตัดถ่างช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ ซึ่งเป็นคนขับรถบรรทุกพ่วงคันที่พุ่งชนท้ายรถที่จอดติดไฟแดงอยู่ รถพ่วงคันดังกล่าว ยี่ห้ออีซุซุ หมายเลขทะเบียน ตัวแม่ 84 – 5907 สุพรรณบุรี ทะเบียนตัวลูก 84 – 5908 สุพรรณบุรี ชนติดกับรถยนต์กระบะตำรวจสายตรวจ เขต 4 ของสถานีตำรวจภูธรวังน้อย ยี่ห้อ นิสสัน สีขาวทะเบียนตาโล่ 22376 เจ้าหน้าที่อาสาสมัครใช้เวลากว่า 10 นาที ก็สามารถนำคนเจ็บออกมาส่งโรงพยาบาลวังน้อย แต่คนเจ็บทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา ตรวจสอบเอกสารในรถบรรทุกพ่วงคันดังกล่าว พบกระดาษสำเนารถและบัตรประชาชน ทราบชื่อนาย พล ทนเถื่อน อายุ 58 ปี บ้านเลขที่ 24 ถ.ศรีสำราญ 3 ตำบลสองพี่น้อง อำเภอสองพี่น้อง จังหวัดสุพรรณบุรี

 

               

 

ทั้งนี้ ในที่เกิดเหตุยังพบรถที่เสียหายอีกจำนวน 4 คัน รถถนน 3 คัน ได้แก่ รถบรรทุก 6 ล้อ ยี่ห้ออีซุซุ สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน 82 – 9429 ร้อยเอ็ด และรถบรรทุกพ่วงยี่ห้อ ฮีโน่ สีเหลือ ทะเบียนตัวแม่ 70 – 2222 พระนครศรีอยุธยา ทะเบียนตัวลูก 71 – 2618 พระนครศรีอยุธยา และรถบรรทุก 6 ล้อ จอดติดไฟแดงคันแรก อีก 1 คันไม่เอาความ และบริเวณที่จอดรถหน้าตู้ตำรวจสายตรวจตำบลลำตาเสา อีก 1 คัน นิสสัน บิ๊กเอ็ม สีแดง หมายเลขทะเบียน บง 720 พระนครศรีอยุธยา ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือนำส่งโรงพยาบาลวังน้อยให้การรักษาไม่มีใครได้รับบาดเจ็บสาหัส พบมีตู้ควบคุมสัญญาณไฟจราจร ถูกบรรทุกพ่วงคันดังกล่าวชนทับเสียหายอยู่ใต้ท้องรถ

 

ตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดพบว่าขณะนั้นรถติดสัญญาณไฟแดงอยู่ ทันใดนั้นรถพ่วงของผู้เสียชีวิตก็ขับพุ่งชนท้ายรถบรรทุกจนกระแทกคันหน้าต่อๆกันมา ก่อนเสียหลักพุ่งมาทางหน้าตู้ตำรวจสายตรวจตำบลลำตาเสา ชนตู้ควบคุมสัญญาณไฟจราจร ก่อนชนรถกระบะคันสีแดง และรถตำรวจสายตรวจที่จอดอยู่ จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว

 

เบื้องต้นคาดว่าผู้เสียชีวิตอาจจะหลับใน หรือมีโรคประจำตัว ทำให้ไม่ได้เบรกรถก่อนถึงไฟแดงพุ่งชนรถที่จอดติดไฟแดงอยู่ ก่อนเสียหลักพุ่งมาชน ชนตู้ควบคุมสัญญาณไฟจราจร และรถที่จอดอยู่ของตำรวจสายตรวจและชาวบ้าน อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการสอบสวนคนขับรถทั้งหมดรวมถึงผู้ที่เห็นเหตุการณ์อย่างละเอียดอีกครั้งเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงของอุบัติเหตุครั้งนี้ต่อไป

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน