ตึกถล่มในฝรั่งเศสส่อพังอีก คาดมีคนติดภายใน

14:06 6 พฤศจิกายน 2561 1,511
หลังอาคารติดกัน2หลังพังถล่มในเมืองมาร์เซยของฝรั่งเศส ยังมีอาคารหลังที่3เริ่มถล่มบางส่วน ยังไม่มีรายงานคนเสียชีวิตแต่คาดว่ามีคนติดอยู่ภายใน

วันนี้(6พ.ย.61)หลังจากเกิดเหตุอาคารที่ตั้งติดกัน2หลังพังถล่ม บนถนนออ-บาจ์น ในย่านใจกลางเมืองมาร์กเซย ซึ่งเป็นเมืองท่า ทางใต้ของฝรั่งเศส มีผู้ได้รับบาดเจ็บ2คน เป็นคนที่เดินผ่านทางมา มีอาการไม่สาหัส และมีการอพยพประชาชนออกจากอาคารอีก2หลังที่ตั้งอยู่ใกล้เคียงขณะนี้ยังไม่มีรายงานผู้เสียชีวิต แต่ทางด้านนายฌ็อง-คล้อด โกแด็ง นายกเทศมนตรีเมืองมาร์เซย คาดว่าอาจมีผู้เสียชีวิตจำนวนหนึ่งแม้ว่าอาคารทั้ง2หลังจะเป็นอาคารร้างก็ตาม

 

ล่าสุดมีอาคารหลังที่3ที่ตั้งอยู่ติดกับอาคาร2หลังที่พังถล่มไปแล้ว เริ่มพังถล่มลงมาบางส่วนแล้ว ด้านทางการฝรั่งเศสระดมทีมกู้ภัยราว100คน พร้อมสุนัขดมกลิ่น กำลังเร่งค้นหาทั้งวันทั้งคืน เพื่อค้นหาผู้รอดชีวิตที่อาจติดอยู่ใต้ซากปรักหักพัง

 

สภาพของอาคารทั้ง2หลัง มีสภาพชำรุดทรุดโทรม ตั้งอยู่ในย่านผู้มีรายได้น้อย และหนึ่งในนั้น เพิ่งถูกระบุว่าเป็นอาคารอันตรายไปเมื่อ10วันก่อน หลังจากเกิดรอยร้าวขนาดใหญ่ที่ตัวอาคารและในที่สุดก็พังถล่มลงมา

 

แม้ว่าอาคารทั้งสองจะเป็นอาคารร้างแต่เพื่อนบ้านกลัวว่า อาจจะมีคนแอบเข้าไปอาศัยอยู่และอาจจะติดอยู่ใต้ซากปรักหักพัง เนื่องจากอาคารทั้งหลังพังถล่มลงมาอย่างรวดเร็วมากภายในเวลาเพียงไม่กี่วินาทีเท่านั้น