'นาดาล'เดี้ยง! ถอนตัวเทนนิสเอทีพีไฟนอลส์

10:11 6 พฤศจิกายน 2561 1,421
'ราฟาเอล นาดาล' ยังไม่หายจากอาการบาดเจ็บต้องขอถอนตัว เทนนิสเอทีพี ไฟนอลส์รายการสุดท้ายของปีที่กรุงลอนดอน

 

วันนี้( 6 พ.ย.61) "ราฟาเอล นาดาล" มือสองของโลกจากสเปน ประกาศขอถอนตัวการแข่งขันเทนนิสเอทีพี ไฟนอลส์ รายการสุดท้ายของปีที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ระหว่างวันที่  11 - 18 พฤศจิกายน นี้ แล้ว เพราะว่ายังได้รับบาดเจ็บและจะเข้ารับการผ่าตัดข้อเท้าต่อไป 

 

ทั้งนี้ สัปดาห์ที่แล้วนาดาลได้รับบาดเจ็บกล้ามเนื้อบริเวณส่วนท้อง ส่งผลให้เขาขออถอนตัว ก่อนศึกปารีส มาสเตอร์สจะเริ่ม และส่งผลให้เขาเสียมือหนึ่งของโลกให้กับ โนวัค ยอโควิช หลังเข้าถึงรอบ 8 คนสุดท้าย 

 

นาดาล บอกว่า ฤดูกาลนี้ค่อนข้างยุ่งยากมีขึ้นและมีลง แต่ก็ผ่านไปเล่นปารีส มาสเตอร์สและรายการสุดท้ายของที่เมืองหลวงอังกฤษได้ แต่มาได้รับบาดเจ็บทั้งๆที่อยากจะเข้าร่วมทั้งสองรายการ 

 

จากที่นาดาลถอนตัวทำให้เค นิชิโกริมือวางที่ 9 จะเข้ามาเล่นแทน ส่วนจอห์น อิสเนอร์มือ 10 ของโลกจากสหรัฐฯ จะมาแทนฮวน มาร์ติน เดล โปโตรมือ 4 ของโลกจากอาร์เจนติน่าที่ได้รับบาดเจ็บเข่า 

 

ส่วนอีก  6 คนที่เข้าร่วมมีดังนี้ โนวัค ยอโควิช มือหนึ่งของโลกจากเซอร์เบีย ,โรเจอร์ เฟเดอเรอร์,  อเล็คซานเดอร์ ซเวเรฟ, เควิน แอนเดอร์สัน มาริน ชิลิช และโดมินิค ธิม 

 

สำหรับเงินรางวัลแชมป์จะได้รับ 1,785,000 ดอลลาร์สหรัฐราว 58 ล้าน 7 แสน 9 หมื่นบาท พร้อมแต้มสะสมอีก 900 คะแนน ติดตามชมการถ่ายทอดสดได้ที่ช่องทรูเทนนิส เอชดี ช่อง 675  เริ่มวันแรกวันที่  11 พฤศจิกายนนี้ 

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน