หุ้นการเงินดีดตัว หนุนดาวโจนส์ปิดพุ่ง190.87จุด

08:27 6 พฤศจิกายน 2561 1,524
ตลาดหุ้นดาวโจนส์ปิด 25,461.70 จุด เพิ่มขึ้น 190.87 จุด รับปัจจัยหนุนจากหุ้นกลุ่มการเงิน-กลุ่มพลังงานดีดตัวขึ้นอย่างแข็งแกร่ง

 

วันนี้(6 พ.ย. 61) ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดพุ่งขึ้นเมื่อคืนนี้ (5 พ.ย.) โดยได้ปัจจัยหนุนจากหุ้นกลุ่มการเงินและกลุ่มพลังงานที่ดีดตัวขึ้นอย่างแข็งแกร่ง อย่างไรก็ตาม ดัชนี Nasdaq ปิดในแดนลบเนื่องจากหุ้นแอปเปิลร่วงลงเกือบ 3% หลังจากสื่อรายงานว่าบริษัทแอปเปิล อิงค์ เตรียมยุติแผนเพิ่มกำลังการผลิต iPhone XR  นอกจากนี้ นักลงทุนยังระมัดระวังการซื้อขายก่อนที่การเลือกตั้งกลางเทอมสหรัฐจะมีขึ้นในวันนี้ 

 

ดัชนีเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์ปิดที่ 25,461.70 จุด เพิ่มขึ้น 190.87 จุด หรือ +0.76% ขณะที่ดัชนี S&P500 ปิดที่ 2,738.31 จุด เพิ่มขึ้น 15.25 จุด หรือ +0.56% และดัชนี Nasdaq ปิดที่ 7,328.85 จุด ลดลง 28.14 จุด หรือ -0.38%

 

หุ้นกลุ่มการเงินดีดตัวขึ้น หลังจากบริษัทเบิร์กเชียร์ แฮธาเวย์ เปิดเผยผลประกอบการที่สูงกว่าคาด โดยหุ้นเบิร์กเชียร์ แฮธาเวย์ ปิดตลาดทะยานขึ้น 5% ซึ่งหนุนดัชนีหุ้นกลุ่มการเงินพุ่งขึ้นราว 1.6% 

 

ขณะที่หุ้นกลุ่มพลังงานปรับตัวขึ้นหลังจากรัฐบาลสหรัฐได้บังคับใช้มาตรการคว่ำบาตรต่ออิหร่านเมื่อวานนี้ โดยหุ้นเชฟรอน พุ่งขึ้น 3.6% หุ้นเชซาพีค เอนเนอร์ยี ทะยานขึ้น 8.6% หุ้นอ็อคซิเดนเชียล ปิโตรเลียม พุ่งขึ้น 2.4% หุ้นเดวอน เอนเนอร์จี พุ่งขึ้น 2.5% และหุ้นฮัลลิเบอร์ตัน พุ่งขึ้น 2.4%

          

อย่างไรก็ตาม หุ้นแอปเปิล ร่วงลง 2.84% และเป็นปัจจัยสำคัญที่ฉุดดัชนี Nasdaq ปิดในแดนลบ หลังจากสำนักข่าวนิกเกอิรายงานว่า แอปเปิลได้แจ้งต่อบริษัทฟ็อกซ์คอนน์ และเพกาตรอน ซึ่งเป็นผู้ผลิตโทรศัพท์ iPhone ของแอปเปิล เพื่อให้บริษัททั้งสองยุติแผนการเพิ่มกำลังการผลิต iPhone XR ซึ่งเป็น iPhone ราคาถูกรุ่นล่าสุดของแอปเปิล

 

นอกจากนี้ ราคาหุ้นแอปเปิลยังได้รับแรงกดดันหลังจากบริษัทโรเซนแบลตต์ ซีเคียวริตี้ส์ ประกาศปรับลดอันดับความน่าลงทุนของแอปเปิล จาก Buy สู่ Neutral หลังจากที่แอปเปิลได้รายงานยอดขาย iPhone ที่ต่ำกว่าคาด และคาดการณ์รายได้ที่น่าผิดหวัง พร้อมกับประกาศว่าจะยุติการแจ้งยอดขายจำนวน iPhone ในการเปิดเผยผลประกอบการรายไตรมาส โดยโรเซนแบลตต์ระบุว่า เป็นเรื่องยากที่แอปเปิลจะสามารถชดเชยยอดขายจำนวนเครื่องที่ลดลง ด้วยราคาขายที่สูงขึ้นในช่วงครึ่งปีหลังของปี 2562

 

ด้านสัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ตลาดนิวยอร์กปิดขยับลงเมื่อคืนนี้ (5 พ.ย.) หลังจากสหรัฐประกาศผ่อนผันให้ 8 ประเทศยังคงสามารถนำเข้าน้ำมันจากอิหร่านได้ต่อไป โดยรัฐบาลสหรัฐได้เริ่มบังคับใช้มาตรการคว่ำบาตรอิหร่านเมื่อวานนี้ ซึ่งมีเป้าหมายที่จะกดดันให้อิหร่านยกเลิกโครงการนิวเคลียร์

 

สัญญาน้ำมันดิบ WTI ส่งมอบเดือนธ.ค. ลดลง 4 เซนต์ หรือประมาณ 0.09% ปิดที่ 63.10  ดอลลาร์/บาร์เรล

 

สัญญาน้ำมันดิบเบรนท์ส่งมอบเดือนม.ค. เพิ่มขึ้น 34 เซนต์ หรือ 0.5% ปิดที่ 73.17 ดอลลาร์/บาร์เรล

 

ภาวะการซื้อขายในตลาดน้ำมันนิวยอร์กเป็นไปอย่างผันผวน หลังจากรัฐบาลสหรัฐเริ่มบังคับใช้มาตรการคว่ำบาตรอิหร่านเมื่อวานนี้ โดยมีผลกับภาคธุรกิจพลังงาน ธนาคาร การต่อเรือ และการขนส่งทางเรือ ซึ่งการดำเนินการดังกล่าวมีเป้าหมายที่จะกดดันให้อิหร่านยกเลิกโครงการนิวเคลียร์ และขีปนาวุธ รวมทั้งยุติการให้การสนับสนุนกลุ่มติดอาวุธในตะวันออกกลาง

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน