'ทรู แบงค็อกฯ'รุ่น14ปี คว้าแชมป์ซีพี-เมจิ คัพ

13:58 5 พฤศจิกายน 2561 1,084
ทรูแบงค็อกฯรุ่นอายุไม่เกิน14ปี สร้างประวัติศาสตร์ได้สำเร็จหลังผงาดคว้าแชมป์รายการซีพี-เมจิ คัพ 2018ได้เป็นครั้งแรก โดยเอาชนะเจ้าภาพบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

วันนี้(5พ.ย.61) “ซีพี-เมจิ คัพ”เป็นการแข่งขันฟุตบอลเยาวชนนานาชาติ รุ่นอายุไม่เกิน 14 ปี โดยปีนี้จัดขึ้นเป็นปีที่3 มีทีมที่เข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมด12ทีม โดยในรอบแบ่งกลุ่ม ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด อยู่สายเดียวกับ จูบิโล่ อิวาตะ จากประเทศญี่ปุ่น และ คิตฉี เอสซี จากประเทศฮ่องกง ซึ่งขุนพลแข้งเทพ จูเนียร์ สามารถเอาชนะคิตฉี เอสซี ไปได้3-1และ เสมอกับ จูบิโล่ อิวาตะ1-1ทำให้คว้าแชมป์กลุ่ม ผ่านเข้าไปพบกับ สุพรรณบุรี เอฟซี ในรอบรองชนะเลิศ โดยในเวลาปกติทั้งสองทีมเสมอกัน1-1 ทำให้ต้องตัดสินกันด้วยจุดโทษซึ่งทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด อาศัยความแม่นยำกว่าทำให้เอาชนะไปได้5-4

 

ในรอบชิงชนะเลิศเป็นการพบกันระหว่างทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด กับเจ้าภาพในการแข่งขันอย่าง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ซึ่งเริ่มเกมมาเพียงแค่ 6 นาที ทีมแข้งเทพก็ได้ประตูออกนำอย่างรวดเร็วจากผู้เล่นหมายเลข 8 ธนภัทร รักชาติไทยและกลายเป็นประตูชัยที่ทำให้ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ผงาดคว้าแชมป์รายการนี้ได้สำเร็จ1-0

 

โดยนักเตะชุดแชมป์รายการนี้ของ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ดมีทั้งหมด3คนที่ผ่านการคัดเลือกมาจากโครงซีพีสานฝัน รุ่นแรก ประกอบไปด้วย หมายเลข 5 ด.ช.กริช คงสัน (ดี้), หมายเลข 11 ด.ช.จักริน ภูคงนิล (ต่อ) และ หมายเลข 16 ด.ช.ธนบดี ทองสุข (นะ) ซึ่งรายหลังสุดยังสามารถคว้าตำแหน่งนักเตะยอดเยี่ยมประจำทัวร์นาเมนต์ (MVP) ไปครองอีกด้วย ในขณะเดียวกัน ด.ช.พีรวิชญ์ ประกอบมูล ก็ยังได้รับตำแหน่งผู้รักษาประตูยอดเยี่ยมประจำทัวร์นาเมนต์ไปครองอีกหนึ่งรางวัล หลังโชว์ผลงานการเซฟประตูได้อย่างเหนียวแน่นตลอดการลงเล่นทั้ง 4 นัด

 

การคว้าแชมป์รายการ “ซีพี-เมจิ คัพ” ของนักเตะแข้งเทพชุด U-14 ทำให้พวกเขาได้รับตั๋วเครื่องบินไป-กลับ กรุงเทพฯ-โตเกียว จาก Air Asia แบบยกทีม นอกจากนั้นแล้วถ้วยแชมป์รายการนี้ยังถือเป็นถ้วยแชมป์รายการแรกในประวัติศาสตร์ของสโมสรนับตั้งแต่เปลี่ยนชื่อเป็น แบงค็อก ยูไนเต็ด อีกด้วย