พลังท้องถิ่นไท จัดประชุมใหญ่พรรคครั้งแรก

15:47 3 พฤศจิกายน 2561 2,014
'ชัชวาลย์' หัวหน้าพรรคพลังท้องถิ่นไท จัดประชุมใหญ่พรรคครั้งแรก เชื่อมีเลือกตั้ง 24 ก.พ.62 ประกาศส่ง ส.ส.ทุกเขตทั่วประเทศ

วันนี้ (3พ.ย.61)  พรรคพลังท้องถิ่นไท ประชุมใหญ่วิสามัญครั้งแรกที่มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ภายในงานมีสมาชิกพรรคจากทุกภาคเข้าร่วมประชุมอย่างคึกคัก พร้อมเปิดโต๊ะรับสมัครสมาชิกพรรค นอกจากนี้ยังเปิดตัวคณะกรรมการบริหารพรรค นำโดยนายชัชวาลย์ คงอุดม หัวหน้าพลังท้องถิ่นไท รองหัวหน้าพรรคในแต่ละภาค พร้อมด้วย นายธีรศักดิ์ พานิชวิทย์ เลขาธิการพรรค นายชื่นชอบ คงอุดม โฆษกพรรค นายรัฐภูมิ โตคงทรัพย์ รองโฆษกพรรค ขณะที่ นพ.เปรมศักดิ์ เพียยุระ อดีตนายกเทศมนตรีเมืองบ้านไผ่ จ.ขอนแก่น ซึ่งเป็นว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.จ.ขอนแก่น พรรคพลังท้องถิ่นไท เข้าร่วม

 

นายชัชวาลย์ กล่าวว่า พรรคพลังท้องถิ่นไท จะชูนโยบายการกวาดล้างยาเสพติดที่จะต้องหมดไปจากประเทศไทย เยาวชนต้องพูดได้หลายภาษา น้ำต้องมีทำนา ยางพาราต้องราคาดี ซึ่งเป็นนโยบายที่พรรคได้ช่วยกันคิด เพราะพรรคมีผู้เชี่ยวชาญแต่ละด้าน ที่ผ่านมาได้มีการเก็บข้อมูลจากท้องถิ่นแล้วนำมาต่อยอด เพราะคนในพื้นที่มีความเข้าใจและรู้ปัญหาในแต่ละด้าน โดยที่รัฐบาลจะต้องรับข้อเสนอมาและนำงบประมาณไปช่วยแก้ไข เช่น ปัญหาที่ดินทำกินที่ตกเป็นของนายทุน ต้องหาทางแก้ไขแล้วคืนที่ดินทำกินให้ประชาชน ,การดำเนินการธนาคารน้ำใต้ดินให้เกษตรกรได้ทำกินในพื้นที่ไม่ต้องออกมาทำงานนอกพื้นที่ เชื่อว่าหากประชาชนมีรายได้เพิ่มขึ้นปัญหาอาชญากรรมจะลดลง

 

นายชัชวาลย์ ยังตั้งเป้าว่าจะส่งผู้สมัคร ส.ส.ลงครบทุกเขตทั่วประเทศ เพราะเชื่อว่าคะแนนทุกมีค่า และเชื่อมั่นว่าจะได้ ส.ส.อย่างน้อย 20 ที่นั่ง ซึ่งพรรคพลังท้องถิ่นไท มีสมาชิกพรรคทุกระดับและทุกกลุ่ม ขณะที่การเสนอบัญชีรายชื่อผู้ที่จะเป็นนายกรัฐมนตรี นั้น ยืนยันจะเสนอชื่อตนเอง และบุคคลภายในพรรคจะไม่เสนอชื่อคนนอก ส่วนจะร่วมมือกับพรรคพลังประชารัฐ หรือพรรคที่สนับสนุน คสช. หรือไม่ นั้น ต้องรอดูนโยบายและแนวคิดว่าจะตรงกันหรือไม่ หากมีแนวคิดในแนวทางเดียวกันพรรคก็จะไม่มีการเลือกข้าง แต่จะคิดอย่างเดียวว่าจะทำให้ประเทศเดินหน้าได้ รวมถึงทุกอย่างต้องเป็นไปตามกติกาของประชาธิปไตย ที่ผ่านมาบ้านเมืองเกิดความขัดแย้งมามากแล้ว ทั้งนี้เชื่อว่าสถานการณ์การเมืองและการเลือกตั้งจะไม่วุ่นวาน และจะมีการเลือกตั้งเกิดขึ้นในวันที่ 24 ก.พ.2562 เพราะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ของบ้านเมืองกำลังมองดูอยู่ แต่ที่สำคัญอยู่ที่ประชาชนทุกคนต้องทำให้ประเทศเดินหน้าต่อไปได้