วัดเทพศิรินทราวาสเตรียมพร้อม รับศพคุณวิชัย

13:00 2 พฤศจิกายน 2561 1,771
วัดเทพศิรินทราวาสราชวรวิหาร เตรียมความพร้อมรอรับศพคุณวิชัย ศรีรัตนประภา ประธานกรรมการบริษัทคิง เพาเวอร์ ซึ่งจะเดินทางมาถึงไทยในช่วงบ่าย โดยญาติเตรียมเคลื่อนศพมาที่วัดทันที

 

วันนี้ (2 พ.ย. 61) วัดเทพศิรินทราวาสราชวรวิหาร เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร จัดเตรียมสถานที่เพื่อรอรับศพคุณวิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานกรรมการบริษัทคิง เพาเวอร์ ที่บริเวณศาลา 11 กวีนิรมิต หรือบริเวณภายในศาลากลางน้ำ วัดเทพศิรินทราวาส โดยในช่วงเช้าที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้นำดอกไม้มาตบแต่งบริเวณสะพานทางเดินเข้าไปภายในศาลา พร้อมกับนำพรมมาปูตลอดทางเดินที่จะเข้าไปยังศาลากลางน้ำ ซึ่งเป็นสถานที่สำหรับจะตั้งบำเพ็ญกุศลศพคุณวิชัย ศรีวัฒนประภา เพื่อให้สวยงามสมเกียรติแก่คุณวิชัย ซึ่งในการจัดเตรียมสถานที่ภายในศาลากลางน้ำ เจ้าหน้าที่ไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนและผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปภายใน เนื่องจากต้องเร่งจัดเตรียมสถานที่ให้แล้วเสร็จโดยเร็ว

 

ขณะเดียวกัน บริเวณศาลาโดยรอบที่อยู่ติดกับศาลา 11 กวีนิรมิต เจ้าหน้าที่ก็ได้เร่งทำความสะอาดเพื่อจะจัดเตรียมพื้นที่ไว้สำรับรองรับประชาชนและผู้ที่จะเดินทางมาร่วมไว้อาลัยแด่คุณวิชัย ซึ่งในส่วนของงานบำเพ็ญกุศลศพคุณวิชัยจะมีขึ้นในวันที่ 3-9 พ.ย.นี้ ซึ่งในการนี้ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ โกศแปดเหลี่ยมฉัตรเบญจาตั้งประดับ ปี่ กลองชนะ ประโคมเวลาพระราชทานน้ำหลวงอาบศพพระพิธีธรรม สวดพระอภิธรรมเวลากลางคืนกำหนด 3 คืน ซึ่งภายในศาลากลางน้ำได้มีการนำโกศพระราชทานมาวางไว้ภายในศาลาแล้ว ส่วนกำหนดการอย่างเป็นทางการ เจ้าหน้าที่ขอให้รอฟังความชัดเจนจากทางครอบครัวคุณวิชัยอีกครั้ง

 

ด้านสมเด็จพระธีรญาณมุนี เจ้าอาวาสวัดเทพศิรินทราวาส ได้บินไปรับศพคุณวิชัยตั้งแต่เวลา 09.00 น. ของเมื่อวานนี้ (1 พ.ย.) และคาดว่าจะเดินทางถึงท่าอากาศยานดอนเมืองด้วยเครื่องบินส่วนตัวในช่วงบ่ายของวันนี้ และจะทำการเคลื่อนย้ายศพคุณวิชัยมาที่วัดเทพศิรินทราวาสทันที

 

ทั้งนี้ นอกจากการจัดเตรียมสถานที่ภายในศาลากลางน้ำและศาลาโดยรอบแล้ว พื้นที่ในส่วนอื่นเจ้าหน้าที่ได้เร่งทำความสะอาดและตบแต่งทั้งการนำไฟส่องสว่าง พร้อมนำกล้องวงจรปิดมาติดตั้งโดยรอบเพื่อให้ทันก่อนในช่วงบ่ายที่จะมีการเคลื่อนศพคุณวิชัยมาถึงยังวัดเทพศิรินทร์