ภัยใกล้ตัว!ชาร์จมือในรถบึ้มสนั่น คนขับเจ็บ

13:42 1 พฤศจิกายน 2561 1,458
ภัยใกล้ตัว!ชาร์จโทรศัพท์มือถือในรถติดแก๊สจู่ๆบึ้มกระจกหน้าร้าว-ประตูเบี้ยวไฟไหม้คอนโซลรถ คนขับบาดเจ็บ

วันนี้(1พ.ย.61)เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาพ.ต.ท สุบรรณ์ อธิเศรษฐ์ รองผกก.สอบสวน สน.ทุ่งสองห้อง รับแจ้งได้เกิดเหตุรถยนต์นั่งส่วนบุคคล ยี่หัอโตโยต้า รุ่น คัมรี่ สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน ญอ 7835 กรุงเทพ ซึ่งเป็นรถติดแก๊ส ได้เกิดอุบัติเหตุ แก๊สระเบิดขึ้นหลังจากพยายามเสียบชาร์จโทรศัพท์มือถือภายในรถ ทำให้มีเพลิงลุกไหม้บริเวณที่ชาร์จโทรศัพท์ภายในรถ บริเวณถนนกำแพงเพชร แขวง-ตลาดบางเขน เขตหลักสี่ โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ประจำป้อมแยกหลักสี่ เข้าช่วยกันใช้สารเคมีทำการดับใช้เวลาประมาณ10นาทีจนสามารถควบคุมเพลิงที่ลุกไหม้ได้ ความเสียหายมีที่บริเวณ ช่องเสียชาร์จโทรศัพท์ กระจกหน้าแตกร้าว ประตูซ้ายขวาผิดรูป เนื่องจากแรงอัดของแก๊ส ที่เกิดระเบิดขึ้น

 

เบื้องต้นพบว่าผู้บาดเจ็บถูกนำส่งรพ.ก่อนหน้านี้ทราบชื่อนายวสัน วิเชียรวรรณ ฝ่ายโฆษณา สยามกีฬา ผู้บาดเจ็บที่บริเวณมือซ้าย-ขวาและลำตัว สอบสวนทราบว่าขณะขับขี่รถมาตามเส้นทางถนนแจ้งวัฒนะ ด้านข้างห้างไอทีสแควส์เพื่อจะเลี้ยวขวา ไปถนนกำแพงเพชรขาเข้าขณะนั้นรถชะลอตัว จึงได้ไปหยิบที่ชาร์จโทรศัพท์มือถือเพื่อจะทำการชาร์จในรถ

 

ขณะกำลังเสียบชาร์จเกิดประกายไฟและเสียงระเบิดดังขึ้น จนตัวไปติดด้านข้างของประตูขวา ก่อนที่ไฟจะลุกไหม้บริเวณคอนโซลในรถ คาดว่าที่ช่องเสียบชาร์จแบตเตอรี่ อาจจะชำรุดจนเกิดไฟลัดวงจร ขณะที่มีแก๊สรั่วอยู่ในตัวรถคนขับอาจจะไม่รู้นำสายชาร์จไปทำการเสียบและเกิดประกายไฟ จนเกิดระเบิดอย่างไรก็ตามคงต้องประสานงานกับเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าทำการตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง