'บิ๊กแป๊ะ'เสนอศิลปินประเทศกูมี ทำเพลงเชิงชวนท่องเที่ยว

14:41 31 ตุลาคม 2561 1,065
'พล.ต.อ.จักรทิพย์' ขอใช้เสียงประชาธิปไตยเสนอศิลปิน 'ประเทศกูมี' ทำเพลงเชิงชวนท่องเที่ยว-อนุรักษ์ไทยบ้างหากไม่มีอคติ

 

วันนี้( 31 ต.ค.61) ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) กล่าวถึง กรณีเพลงแร็พ "ประเทศกูมี" ว่า ก็เป็นการแสดงของศิลปิน เรื่องนี้ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผบ.ตร. ด้านความมั่นคงก็ทราบดีอยู่แล้วในนโยบาย เรื่องนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีไม่ได้กำชับหรือสั่งการอะไร

 

"อยากให้ศิลปินที่ทำเพลงนี้ออกมาทำในทุกมิติด้วย เชิงท่องเที่ยวบ้างก็ได้ ร้องเพลงเชิงท่องเที่ยว เชิงอนุรักษ์ประเทศไทย ไหนๆจะทำแล้วก็ทำอีกเวอร์ชั่น เชิงท่องเที่ยวที่เป็นประโยชน์กับประเทศ เชิญชวนนักท่องเที่ยวต่างชาติ เชิญมาเที่ยวบ้านเรา สถานที่ท่องเที่ยวมีเยอะแยะ ไม่ใช่มีแต่ที่พูด ยังมีเรื่องอื่นอีกมากมายหลายอย่าง ไหนๆจะทำแล้ว ทำให้ทุกมิติเลยก็ดี หากไม่มีอคติอะไร ไม่มีเรื่องการเมืองมาเกี่ยวข้องอะไรก็แล้วแต่ จริงๆผมไม่อยากพูดหรอก พูดไปก็เป็นลบ ตอนนี้ยอดวิวเป็นสิบๆล้านวิวแล้ว แต่ก็อยากนำเสนอบ้างในเมื่อมันเป็นประชาธิปไตยก็ขอเสนอให้ทำเรื่องท่องเที่ยวบ้าง หรืออะไรเชิงอนุรักษ์ของไทยบ้าง" พล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าว

 

นอกจากนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าวด้วยว่า สำหรับการแสดงวิสัยทัศน์ของพรรคการเมืองต่างๆในช่วงเลือกตั้ง ตำรวจมีการเตรียมความพร้อมในด้านความมั่นคงทุกด้านอยู่แล้ว สั่งไปตั้งแต่สัปดาห์ที่แล้ว

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน