นำตัว“ดีเจซัน”ผัดฟ้องฝากขัง-ปัดทารุณกรรมสัตว์ฯ

12:33 29 ตุลาคม 2561 929
“ดีเจซัน” พร้อมด้วยทนายความ เดินทางไปศาลแขวงธนบุรีตามนัดหมายของตำรวจนครบาลเพชรเกษมก่อนนำตัวผัดฟ้องฝากขัง

 

วันนี้ (29 ต.ค. 61) นางสาววรารัตน์ กระแสร์ หรือ “ดีเจซัน” ผู้ต้องหาคดีกระทำการอันเป็นการทารุณกรรมสัตว์โดยไม่มีเหตุอันสมควรพร้อมด้วยทนายความ เข้าพบพนักงานสอบสวนตำรวจนครบาลเพชรเกษมตามนัดหมายเพื่อนำตัวส่งศาลผัดฟ้องฝากขังที่ศาลแขวงธนบุรี ถนนเอกชัย โดยให้ศาลพิจารณาความผิดตามพระราชบัญญัติป้องกันการทารุณกรรมและการจัดสวัสดิภาพสัตว์ ขณะที่ “ดีเจซัน” พยายามหลีกเลี่ยงให้สื่อมวลชนบันทึกภาพด้วยการเดินทางเข้าศาลประตูอีกฝั่งที่สื่อมวลชนไม่สามารถเข้าพื้นที่เข้าบันทึกภาพได้

 

ขณะที่เมื่อวานนี้ (28 ต.ค.) “ดีเจซัน” พร้อมทนายความ เข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวนตำรวจนครบาลเพชรเกษมก่อนวันนัดหมายเรียกครั้งที่ 2 เพื่อรับทราบข้อกล่าวหากระทำการอันเป็นการทารุณกรรมต่อสัตว์โดยไม่มีเหตุอันควร โดยปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหาและไม่ให้การในชั้นสอบสวน ซึ่งพนักงานสอบสวนได้นัดหมายส่งตัวผัดฟ้องตามขั้นตอน โดยขึ้นอยู่กับการพิจารณาของศาลตามความผิดทารุณกรรมสัตว์โดยไม่มีเหตุอันสมควร ต้องระวางโทษจําคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 40,000 บาท หรือทั้งจําทั้งปรับ และ “ดีเจซัน” ยังสามารถยื่นขอประกันตัวเพื่อต่อสู้คดีในชั้นศาลได้

 

คดีนี้ สืบเนื่องจากนางสาวอิศราภรณ์ สมุทรกลิน เข้าพบพนักงานสอบสวน สน.เพชรเกษม เพื่อนัดเจรจากับ “ดีเจซัน” ที่ขอรับลูกแมวไปเลี้ยงดูผ่านทางเพจเฟซบุ๊กหาบ้านให้สัตว์ โดยนางสาวอิศราภรณ์ให้การว่า เมื่อมีการถามถึงความเป็นอยู่ของแมวต่อจากนั้น “ดีเจซัน” กลับบ่ายเบี่ยงที่จะตอบและตอบไม่ตรงกันในแต่ละครั้ง จากนั้น “ดีเจซัน” ในสภาพคล้ายคนเมากลับนำศพลูกแมวที่รับไปเลี้ยงดูมามอบให้ตำรวจในสภาพตายคล้ายกับการถูกทำร้ายอย่างรุนแรง เบื้องต้น สมาชิกกลุ่มองค์กรสวัสดิภาพสัตว์และกลุ่มว็อชด็อก ไทยแลนด์ช่วยกันหาข้อมูลเกี่ยวกับ “ดีเจซัน” พบว่าเมื่อหลายเดือนก่อนเจ้าตัวเคยประสานไปยังผู้เสียหายหลายคนเพื่อขอรับแมวไปเลี้ยงดู ขณะนี้พบเบาะแสประมาณ 29 ตัว

 

อย่างไรก็ตาม ตำรวจนครบาลเพชรเกษมรับคดีทารุณกรรมแมวตัวที่ “ดีเจซัน” นำซากกลับมาคืนเจ้าของ จากการสืบสวนพบว่าหลังจากรับแมวจากคลินิคสัตวแพทย์ “ดีเจซัน” ได้นำแมวกลับไปยังคอนโดย่านวงเวียนใหญ่ในทันที แต่กลับบอกตำรวจว่านำแมวไปตรวจสุขภาพย่านทองหล่อ แต่แมวหลุดจึงถูกรถทับเสียชีวิต

 

นอกจากนี้ ตำรวจยังเก็บหลักฐานคราบเลือดที่ท่อน้ำทิ้งในห้องพักโรงแรมแห่งหนึ่งที่ดีเจซันเข้าพักเมื่อวันที่ 19-20 ต.ค.ที่ผ่านมา เพื่อเทียบเคียงกับดีเอ็นเอซากแมวที่เสียชีวิตด้วย โดยในขณะนี้อยู่ระหว่างการรอผลดีเอ็นเอ